Hỗ trợ từ 1 – 3 triệu đồng cho lao động mất việc, giảm giờ làm

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Nghị quyết về việc hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng.

Theo đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định hỗ trợ 1 – 3 triệu đồng với người lao động bị giảm giờ làm, bị hoãn thực hiện hoặc chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 1/10/2022 đến 31/3 /2023.

Đồng thời, người được hỗ trợ phải có thu nhập một tháng bất kỳ bằng hoặc thấp hơn lương tối thiểu vùng. Đối tượng có mức hỗ trợ cao nhất là 3 triệu đồng/người dành cho người lao động là đoàn viên công đoàn bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Với mỗi trường hợp, người lao động được chi trả hỗ trợ một lần bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu rõ, việc hỗ trợ bảo đảm đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để xảy ra lợi dụng, trục lợi trong quá trình thực hiện. Mỗi đoàn viên công đoàn, người lao động được nhận hỗ trợ một lần bằng tiền.

Duy trì việc làm, đảm bảo thưởng Tết cho lao độngDuy trì việc làm, đảm bảo thưởng Tết cho lao động

VTV.vn – Thời gian qua, các cấp công đoàn đã có nhiều giải pháp thực hiện chính sách chăm lo đời sống cho lao động để duy trì việc làm, đảm bảo thưởng Tết cho người lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *