Chuyên gia phong thuỷ chỉ cách trang hoàng phòng khách đón tài lộc ngày Tết

Chuyên gia phong thuỷ chỉ cách trang hoàng phòng khách đón tài lộc ngày Tết
Chuyên gia phong thuỷ chỉ cách trang hoàng phòng khách đón tài lộc ngày Tết
Chuyên gia phong thuỷ, kiến trúc sư Phạm Cương. Ảnh: Vũ Linh

Chia sẻ với Lao Động, chuyên gia phong thuỷ, kiến trúc sư Phạm Cương cho biết, thông thường phòng khách thường được bố trí phía trước và gian bếp phía sau. Dòng năng lượng đi qua nhà bao giờ cũng vào phòng khách rồi mới phân bổ ra các không gian xung quanh. Do đó phòng khách trong phong thủy đóng vai trò quan trọng như một nội minh đường. 

“Trong ngày Tết, chúng ta cần trang trí rực rỡ, đẹp đẽ, nhiều sắc màu. Ngoài ra, một điều đương nhiên cần làm là tạo một minh đường sáng sủa, rộng rãi, không có khí tạp nham. Tức là khi Tết đến xuân về cần dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp. Đây là tiêu chí rất quan trọng trong phong thủy phương Đông.

Ở các nước phương Tây, họ cũng có phong tục đầu năm như là vứt đồ đạc cũ ra ngoài nhà. Đấy chính là dọn dẹp nhà cửa để chào đón nguồn năng lượng tươi mới đi vào”, ông Cương cho hay.

Cụ thể, gia chủ cần bổ sung năng lượng bởi những sắc màu của cây cối (thông thường gọi là màu gốc) như đỏ hoặc vàng, những màu có tính dương và mang nhiều năng lượng.

Hoa mang sắc đỏ còn là biểu tượng của may mắn và mang năng lượng dương. Đồng thời, khi Tết đến Xuân về, không khí và nhiệt độ trùng xuống và hơi lạnh thì cũng cần có năng lượng dương bổ sung và cân bằng âm dương.

Theo chuyên gia phong thuỷ, càng nhiều cây hoa thì càng tốt. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý sao cho phù hợp với diện tích nhà của mình. Cây quá cỡ so với ngôi nhà sẽ không hợp lý, khiến căn phòng chật chội. Từ đó hãm nguồn năng lượng chảy vào, tài lộc cũng bị hao hụt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *