Hà Nội sẽ tổ chức Hội chợ quốc tế chuyên ngành hàng không

Ngành hàng không toàn cầu: Cơ hội và thách thức phía trước

Ngày 16/1, Sở Công Thương Hà Nội họp báo thông tin về Hội chợ triển lãm quốc tế Mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp hàng không và Diễn đàn hàng không Việt Nam tại Hà Nội (AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023).

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, hội chợ này được tổ chức nhằm phát triển mạng lưới chuỗi sản xuất, cung ứng dịch vụ, tiêu dùng bền vững cao cấp lĩnh vực công nghiệp hàng không, kiến tạo môi trường phát triển mạng lưới bền vững cao cấp áp dụng công nghệ có hàm lượng tri thức cao…

Hội chợ cũng tạo cơ hội kết nối các đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế giao thương, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trong lĩnh vực hàng không và công nghiệp hỗ trợ; từng bước đưa doanh nghiệp trong nước tham gia vào mạng lưới nhà sản xuất, cung ứng sản phẩm dịch vụ hàng không trên toàn cầu.

Dự kiến hội chợ có quy mô hơn 120 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia; trong đó, có khoảng 50 doanh nghiệp trong nước trưng bày sản phẩm, công nghệ, giới thiệu năng lực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật, logistic… trong nhiều lĩnh vực của hàng không.

Đơn cử như lĩnh vực lĩnh vực sản xuất và chuỗi cung ứng điện tử, cơ khí, dệt kỹ thuật, vật liệu đặc biệt..; lĩnh vực MRO (vật tư phụ tùng sửa chữa thay thế) và các dịch vụ hàng không như bảo trì, sửa chữa và thử nghiệm, thiết bị và hệ thống; lĩnh vực quản lý và đào tạo như vận hành sân bay, kiểm soát không lưu, công nghệ sân bay…; cơ sở hạ tầng và dịch vụ sân bay, thiết bị và dịch vụ hỗ trợ mặt đất, xây dựng và lắp đặt sân bay (khu dịch vụ bay)…

Trong hội chợ còn có các hoạt động khác gồm kết nối hợp tác sản xuất đầu tư kinh doanh, diễn đàn cấp cao về phát triển ngành hàng không; tổ chức nhiều chuyến thăm đến các địa điểm công nghiệp, logistics, cơ sở hạ tầng, sân bay, cơ sở đào tạo nghề cao cấp trên địa bàn Hà Nội và địa phương lân cận; triển khai giao dịch, kết nối kinh doanh, đàm phán, ký kết hợp tác “1-1” giữa các doanh nghiệp trong ngành…

Tại buổi họp báo, bà Phan Bảo Thi, đại diện Công ty Advanced Business Events (đơn vị phối hợp tổ chức) cho biết, đây là lần đầu tiên một hội chợ chuyên ngành hàng không có quy mô được tổ chức tại Hà Nội. Các hãng hàng không lớn trên thế giới như Airbus, Boeing, Safran, Thales, Mitsubishi, Parker… và khoảng 50 doanh nghiệp nước ngoài trên khắp thế giới sẽ tới tham gia, tìm kiếm đối tác phát triển chuỗi sản xuất tại thị trường Việt Nam.

“Hiện các nhà đầu tư rất mong muốn tìm hiểu quy mô thị trường Việt Nam; từng bước chuyển dịch các nhà máy công nghiệp từ Trung Quốc, Ấn Độ sang Việt Nam thông qua việc chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực cơ khí, dây chuyền sản xuất linh phụ kiện trong lĩnh vực công nghiệp hàng không” – bà Phan Bảo Thi nhấn mạnh.

Để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp tham gia hội chợ đạt hiệu quả, Ban tổ chức sẽ tăng cường thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu, quảng bá, hỗ chợ chi phí gian hàng (dự kiến khoảng 12 triệu đồng/gian hàng) cho các doanh nghiệp tham gia.

Bên cạnh sự tích cực của Ban tổ chức, các doanh nghiệp trong nước cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng để có thể tận dụng cơ hội tiếp cận khách hàng lớn, tầm cỡ thế giới. Qua đó, nắm bắt xu hướng phát triển công nghệ trên thế giới, áp dụng thành tựu khoa học công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Ngành hàng không toàn cầu: Cơ hội và thách thức phía trướcNgành hàng không toàn cầu: Cơ hội và thách thức phía trước

VTV.vn – Dự báo, lưu lượng di chuyển hàng không toàn cầu sẽ trở lại mức trước đại dịch vào tháng 6/2023, sớm hơn nhiều tháng so với hầu hết dự đoán trong ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *