Giá vàng giảm nhẹ

Lúc 8 giờ 45 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,35 – 67,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,25 – 67,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trương thế giới, thời điểm 8h45 sáng 17/1 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.914 USD/ounce, giảm nhẹ 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Đồng USD tăng 0,17% khiến vàng trở thành một khoản kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Dự báo giá vàng

Tuần vừa qua, 18 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát giá vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 11 nhà phân tích, tương đương 61%, cho rằng vàng tăng giá trong thời gian tới.

3 nhà phân tích, tương đương 17%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 4 nhà phân tích, tương đương 22%, cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, có 825 phiếu bầu trong các cuộc thăm dò trực tuyến thì 524 người (64%) mong đợi vàng tăng vào thời gian tới. 190 người khác, tương đương 23% nói rằng giá vàng sẽ giảm, trong khi 111 người, tương đương 13% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng giảm nhẹ - Ảnh 1.

Phillip Streible, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cũng cho rằng, vàng đang hấp dẫn các nhà đầu tư, mức giá đạt được 2.000 USD/ounce không phải là điều ngạc nhiên.

Song ở một chiều hướng khác, các nhà phân tích cũng cảnh báo đến nhà đầu tư, không nên chạy theo thị trường, có thể gặp nhiều rủi ro.

Streible cho hay, ông kiên nhẫn chờ đợi giá vàng giảm để mua vào và khẳng định giá vàng trong ngắn hạn có thể sẽ giảm giá.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết, ông cũng lạc quan về vàng trong thời gian tới, nhưng ông không quên khuyến nghị các nhà đầu tư không nên mua ở mức giá hiện tại, nếu sáng suốt có thể chốt lời ngay tại thời điểm này.

Giá vàng lao dốcGiá vàng lao dốc

VTV.vn – Giá vàng trong nước và thế giới phiên giao dịch sáng đầu tuần (16/1) cùng chung xu hướng giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *