WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Ngân hàng Thế giới vừa đưa ra dự báo mới nhất về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 xuống còn 1,75%, thay vì 3% đưa ra trước đó. Mức tăng trưởng chậm lại xảy ra ở hầu hết các nền kinh tế phát triển.

Tổ chức này dự báo Mỹ chỉ tăng trưởng 0,5% trong năm 2023, trong khi Trung Quốc là 4,3%. Việt Nam được dự báo có mức tăng trưởng cao trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với mức dự báo 6,3% trong năm 2023.

WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu  - Ảnh 1.

WB dự báo Mỹ chỉ tăng trưởng 0,5% trong năm 2023. (Ảnh: AP)

“Các quốc gia về cơ bản cần đảm bảo phát triển có trật tự, có khung chính sách mạnh mẽ và những kế hoạch trung hạn rõ ràng. Họ đang thực hiện những cải cách cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”, ông Ayhan Kose, Giám đốc Nhóm Triển vọng, Ngân hàng Thế giới, nhận định.

Tình trạng lãi suất tăng cao, khủng hoảng năng lượng và lương thực và xung đột vũ trang khiến nhiều nền kinh tế đứng trước bờ vực suy thoái. Các nước đang phát triển và thị trường mới nổi sẽ đối mặt với nhiều khó khăn khi phải đối phó với gánh nặng nợ công, đồng nội tệ suy yếu.

Ngân hàng Thế giới cũng cho rằng, tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng và lạm phát tăng cao sẽ buộc ngân hàng trung ương các nước tiếp tục thắt chặt lãi suất. Điều này có thể sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng tăng trưởng chậm của kinh tế thế giới.

Du khách Trung Quốc trở lại có ý nghĩa thế nào với kinh tế toàn cầu?Du khách Trung Quốc trở lại có ý nghĩa thế nào với kinh tế toàn cầu?

VTV.vn – Lượng đặt chỗ của khách Trung Quốc cho các chuyến du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới đã tăng 540% so với một năm trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *