Ngao ngán dòng người rồng rắn xếp hàng chỉ được xem nhà thuê trong 2 phút

Mới đây, cư dân mạng ở Australia xôn xao với hình ảnh một hàng dài người xếp hàng trên phố để xem nhà cho thuê ở Sydney.

Theo đó, đoạn clip do một người dùng Tik Tok tên là Ciara O’Loughlin chia sẻ. Người này chuyển từ quê hương Dublin, Ireland đến Australia sinh sống và đã chứng kiến tình trạng nhà ở cho thuê ở Sydney cạn nguồn cung như thế nào.

Video: Xem cảnh xếp hàng đi xem nhà ở Sydney

Cô gái này đã dành cả cuối tuần để đi xem 12 bất động sản, trong đó có một căn hộ có tiếng được nhiều người xếp hàng chờ đợi để được khảo sát bên trong. 

Clip do cô gái này ghi lại hút 120.000 lượt xem trong vài tiếng và được chia sẻ rầm rộ.

Theo cô gái này, đây không phải là căn nhà đầu tiên có cảnh tượng như vậy. Các căn nhà mà cô đi xem đều có nhiều khách chờ đợi để đến lượt xem. 

Mặc dù, Clara đã đăng ký thuê tại các căn nhà đã xem nhưng với số lượng người muốn thuê như vậy cô cũng không cảm thấy tự tin về cơ hội để được thuê.

Theo Clara, lượng khách trong mỗi hàng từ 100-150 người. “Thời gian chờ đợi lâu nhất 20 phút vì mọi người ra ra vào vào chỉ trong 2 phút. Những gì tôi nghe được là mọi người trả mức giá thuê cao hơn chủ nhà đưa ra để giữ chỗ”, Clara chia sẻ.

Nhiều người sau khi xem clip cho biết, tình trạng này ở khắp mọi nơi, không riêng gì ở Sydney.

Trước đó, một bức ảnh khác được chia sẻ trên mạng cho thấy những người xếp hàng bên ngoài một căn hộ ở Sydney để xem nhà cho thuê. Điều đó cho thấy nhu cầu thuê nhà ở thành phố này cao như thế nào.

Theo người chia sẻ hình ảnh, đó là căn hộ 1 phòng ngủ và hình ảnh anh chụp chỉ là 1 phần của dòng người đang chờ đợi. Khi xem căn hộ xong và rời đi, người này vẫn thấy dòng người xếp hàng. 

Hình ảnh được chia sẻ cũng không làm cho mọi người cảm thấy lạ lùng vì nhu cầu thuê cao ở khắp nơi, trong khi nguồn cung không có nhiều.

Quang Anh (Theo News)

Trước làn sóng mua nhà diễn ra rầm rộ, chính quyền Thâm Quyến thắt chặt các quy định mua nhà bằng cách yêu cầu bổ sung quy định về thuế và hộ khẩu để ngăn chặn tình trạng đầu cơ nhà đất…

VNREX || ✅ Trang tin Bất Động Sản Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *