Thang máy chung cư rơi ở Nha Trang: Yêu cầu công khai chất lượng kiểm định

Người dân lo lắng khi thang máy thường xuyên xảy ra sự cố. Ảnh: Thu Cúc

Ngày 13.1, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Báo Lao Động phản hồi bài viết “Dân chung cư Nha Trang thấp thỏm vì thang máy rơi, báo cháy giả liên tục” đã đăng trước đó.

Sở Xây dựng cho biết, vào ngày 6.1 mới đây đã mời chủ đầu tư là Công ty CP Thương mại Đầu tư PH Nha Trang đến làm việc về những nội dung mà Báo Lao động đã phản ánh.

Chủ đầu tư đã có giải trình các nguyên nhân và các biện pháp khắc phục của các sự cố về thang máy và hệ thống báo cháy tại chung cư xã hội PH Nha Trang hiện nay.

Tuy nhiên, trong văn bản gửi báo, Sở Xây dựng không nêu rõ các giải pháp mà chủ đầu tư đã khắc phục các sự cố của hệ thống thang máy là giải pháp gì.

Người dân lo lắng khi thang máy thường xuyên xảy ra sự cố. Ảnh: Thu Cúc
Người dân lo lắng khi thang máy thường xuyên xảy ra sự cố. Ảnh: Thu Cúc

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho rằng, hiện quy trình kiểm định kỹ thuật thang máy và quản lý các máy, chất lượng có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thuộc thẩm quyền của Sở Lao động Thương binh và xã hội.

Do đó, trong khi chờ thành lập Ban Quản trị chung cư, chủ đầu tư cần niêm yết công khai các thông tin về thẩm quyền kiểm định cũng như thẩm quyền quản lý đối với thiết bị thang máy, hệ thống báo cháy tại chung cư để cư dân được biết và phản ánh kịp thời đến cơ quan có thẩm quyền khi xảy ra sự cố để được giải quyết kịp thời.

Chung cư P.H Nha Trang. Ảnh Thu Cúc
Chung cư P.H Nha Trang. Ảnh: Thu Cúc

Như Lao Động đưa tin, người dân tại chung cư P.H phản ánh đến Báo Lao Động về việc đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị chủ đầu tư Công ty P.H Nha Trang đề nghị khắc phục các tồn tại công tác PCCC, thang máy.

Không chỉ chậm kiểm định thang máy, người dân ở chung cư P.H còn lo lắng bởi thang máy tại một số tòa nhà liên tục gặp trục trặc, có tình trạng rơi tự do hoặc không mở được cửa ra vào.

Bên cạnh thang máy gặp sự cố, hệ thống báo cháy tại chung cư P.H cũng bị lỗi khi cảnh báo giả phát ra bất cứ lúc nào. Tất cả phiền toái này đều được người dân phản ánh đến đại diện chủ đầu tư, đề nghị xử lý dứt điểm.

Từ hàng loạt rắc rối gặp phải trong quá trình sinh sống, người dân đề nghị chủ đầu tư sớm thành lập ban quản trị chung cư do người dân quản lý, đồng thời công khai các khoản tài chính mà người dân đã đóng góp thông qua quỹ bảo trì chung cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *