Vé máy bay Tết khan hiếm, giá cao kỷ lục

Theo một số đại lý, năm nay, số lượng người lao động, sinh viên tại các thành phố lớn về quê ăn Tết rất đông bởi 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, rất nhiều người phải ở lại do việc hạn chế đi lại.

Với lịch nghỉ Tết kéo dài 7 ngày, nhiều gia đình cũng chọn các chặng bay đi biển hay đi núi ngắm hoa để du lịch dịp Tết.

“Trong Tết, giá vé đang tăng mạnh, tăng gấp 3 gấp 4 lần năm ngoái. Rất nhiều khách không chọn đi các điểm hot nữa, chọn đi gần xung quanh Hà Nội để có thể di chuyển phương tiện giá thấp hơn”, chị Đặng Quỳnh Anh – nhân viên kinh doanh công ty EZ Travel cho biết.

Với tình trạng giá vé máy bay tăng và khan hiếm, nhiều khách hàng quyết định chuyển sang một số phương tiện khác như đi tàu, đi xe khách hoặc tự lái xe để đi lại dịp Tết.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sau khi đơn vị này cấp phép bổ sung slot tại Tân Sơn Nhất vào các khung giờ ngày và đêm, các hãng hàng không đã tăng đáng kể ghế cung ứng trên các đường bay từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Bắc, miền Trung.

Dẫu vậy, do nhu cầu về quê của người dân rất cao, tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay này đang có xu hướng tăng nhanh và nhiều đường bay có tỷ lệ đặt chỗ trên 90% vào các ngày sát Tết.

Ngăn chặn cạnh tranh giá vé máy bay không lành mạnhNgăn chặn cạnh tranh giá vé máy bay không lành mạnh

VTV.vn – Giá vé máy bay giảm liên tục nhưng nhiều người lo ngại sẽ trở thành cuộc chiến về giá, cạnh tranh không lành mạnh và ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ ngành hàng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *