Giá thuê mặt bằng nhà phố đạt mức tăng cao

 

Theo số liệu báo cáo từ Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), từ đầu quý III/2022, nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn và nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ nhà phố có xu hướng tăng nhẹ so với quý trước.

Đặc biệt là tại thành phố lớn, địa phương có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng như Hà Nội, TPHCM…

Cụ thể, tại Hà Nội, giá mặt bằng chào thuê trung bình tại tầng trệt và tầng một khu vực ngoài trung tâm đang dao động 600.000 đồng/m2/tháng; khu vực trung tâm, giá chào thuê trung bình đạt 3 triệu đồng/m2/tháng.

Tại TPHCM, giá chào thuê trung bình tại tầng trệt, tầng một khu vực ngoài trung tâm đang ở mức 900.000 đồng/m2/tháng; khu vực trung tâm đạt 4,6 triệu đồng/m2/tháng.

 
Giá thuê mặt bằng nhà phố khởi sắc. Ảnh: Phan Cúc  

Bà Hoàng Nguyệt Minh – Giám đốc cấp cao, Bộ phận cho thuê thương mại Savills Hà Nội – nhận định, thị trường Việt Nam thực chất vẫn đang rất trẻ so với các quốc gia khác trong khu vực.

Sau 2 năm hạn chế bởi dịch COVID-19, quyết định mở cửa đường bay và việc doanh nghiệp được phép tiếp tục hoạt động sản xuất – kinh doanh đã tạo sức bật lớn đối với ngành bán lẻ nói chung, hấp dẫn nguồn khách hàng nội địa và quốc tế.

Vị chuyên gia Savills phân tích, các thương hiệu cao cấp tại Việt Nam đang chú trọng đầu tư vào chất lượng của một vài cửa hàng flagship. Tại đây, họ tập trung xoay quanh yếu tố về trải nghiệm dịch vụ, thiết kế nội ngoại thất, hay lối kiến trúc độc đáo nhằm thu hút khách hàng.

Flagship được hiểu là các cửa hàng lớn nhất và hiện đại nhất trong chuỗi bán lẻ, được thiết kế và bày biện sang trọng thể hiện sự xa xỉ của những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Chính vì vậy khi tìm kiếm không gian, mặt bằng nhà phố, những thương hiệu này cũng mang theo nhiều yêu cầu ngặt nghèo về chất lượng mặt bằng.

Ví dụ có thể kể đến như thông số kỹ thuật, khu vực có lưu lượng khách hàng di chuyển lớn, những trục phố trong các quận trung tâm. Xét về chi phí, giá thuê tại một số tuyến phố được đẩy lên rất cao, tăng 20 – 30% so với giai đoạn trước dịch bệnh. 

Nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán, trong vòng 2 năm tới, rất nhiều thương hiệu lớn sẽ tích cực gia nhập và mở rộng hoạt động kinh doanh tại Hà Nội và TPHCM. Những nhãn hàng này sẽ trải dài nhiều ngành, như thời trang, mỹ phẩm hay ăn uống và đa dạng phân khúc, từ cao cấp, trung cấp tới các cửa hàng mua sắm, tiêu dùng nhanh.

Khi tìm kiếm thuê mặt bằng, các thương hiệu này có xu hướng lựa chọn mặt bằng nhà phố tại các trục phố lớn hay trung tâm thương mại được vận hành bởi chủ đầu tư uy tín…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *