Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn doanh nghiệp đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Theo Bộ Công Thương, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (gọi tắt Nhà máy Nghi Sơn, thuộc Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn), 1 trong 2 nhà máy đang cung cấp 80% lượng xăng dầu cho thị trường cả nước, đang dừng tạm thời phân xưởng RFCC (phân xưởng cracking xúc tác tầng sôi, được ví như trái tim của nhà máy) để khắc phục sự cố kỹ thuật rò rỉ tại khớp nối. Sự cố này được cho là sẽ khiến sản lượng xăng dầu trong 10 ngày đầu tháng 1/2023 của Nghi Sơn có thể bị giảm khoảng 20 – 25% so với kế hoạch.

Tại công điện trên, Bộ Công Thương yêu cầu Công ty CP hóa dầu Bình Sơn (Nhà máy lọc dầu Dung Quất) và Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn (Nhà máy Nghi Sơn) tăng tối đa công suất xăng dầu, sử dụng nguồn hàng dự trữ hoặc nguồn hàng khác để thay thế, bù đắp sản lượng phân giao thiếu hụt xăng dầu cho khách hàng; chỉ đạo Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn khẩn trương khắc phục sự cố, ổn định hoạt động sản xuất để cung ứng xăng dầu cho khách hàng, thị trường.

Ngoài ra, Bộ Công Thương đề nghị các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu tìm kiếm nguồn cung xăng dầu, tăng cường nhập khẩu để bù đắp lượng xăng dầu thiếu hụt có thể từ sự cố nói trên.

“Bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho thị trường giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023 và đến hết quý I/2023; thực hiện đúng tiến độ tổng nguồn xăng dầu đã được Bộ phân giao năm 2023”, Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Công bố Kết luận thanh tra trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầuCông bố Kết luận thanh tra trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu

VTV.vn – Cùng với việc chỉ ra các vi phạm của doanh nghiệp, trong Kết luận 42 trang cũng đã nêu rõ “có hành vi vi phạm hành chính trong kinh doanh xăng dầu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *