Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, Khánh Hòa bao giờ hoàn thành?

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa báo cáo về việc triển khai lập các quy hoạch giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương phối hợp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các quy hoạch.

Cụ thể, UBND tỉnh Khánh Hòa đã trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đối với đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040, dự kiến UBND tỉnh Khánh Hòa trình Bộ Xây dựng thẩm định trong năm 2022.

Riêng đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, UBND tỉnh Khánh Hòa đã trình Bộ Xây dựng thẩm định vào tháng 10 vừa qua.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa hiện đang phấn đấu hoàn thành, trình thẩm định, phê duyệt quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm trong năm 2022.

Người dân hưởng lợi gì từ quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm?

Trước đó, HĐND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm được lập nhằm tạo ra những mặt tích cực.

Cụ thể, quy hoạch góp phần tạo nên một không gian đô thị hiện đại, đồng bộ, hoàn chỉnh; góp phần tạo nên diện mạo đô thị mới đô thị Cam Lâm. Đồng thời góp phần đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân địa phương, vùng lân cận và đáp ứng nhu cầu thu hút đầu tư từ các địa phương khác đến.

Quy hoạch sẽ đáp ứng mục tiêu khai thác, sử dụng đất có hiệu quả gắn liền với việc phát triển bền vững, thúc đẩy quá trình đô thị hóa, phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện Cam Lâm cũng như tỉnh Khánh Hòa.

Đây còn là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội; góp phần tăng nhanh quỹ nhà ở, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đem lại một hình thái đô thị sinh thái mới, cải thiện môi trường sống cho người dân.

Cùng với đó là tạo công ăn việc làm, tăng thu ngân sách, tăng tỷ lệ đô thị hóa, thay đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng kinh tế thương mại, dịch vụ, làm thay đổi bộ mặt đời sống kinh tế, văn hóa xã hội đáp ứng nhu cầu an sinh cho người dân.

HĐND tỉnh Khánh Hòa cho biết, quá trình triển khai bố trí tái định cư thực hiện dự án phải đảm bảo các nguyên tắc, khi bố trí nơi tái định cư mới cần xem xét cân bằng các yếu tố về diện tích đất, cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ dân sinh, an ninh trật tự, không gian cộng đồng sao cho tốt hơn hoặc bằng nơi ở cũ của các hộ dân.

VNREX || ✅ Trang tin Bất Động Sản Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *