Đồng Nai đấu giá 5 khu đất ‘vàng’ tại Long Thành

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai, trong năm 2020, tỉnh sẽ tiến hành đấu giá 5 khu đất này để lấy vốn đầu tư cho các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các khu đất ở huyện Long Thành đưa ra đấu giá có tổng diện tích 82,2 ha và đều là những khu vực đắc địa, gần đường lớn, thuận lợi cho phát triển thương mại, dịch vụ và xây dựng khu dân cư.

Những khu đất trên đều được UBND tỉnh Đồng Nai quy hoạch là đất ở, đất thương mại dịch vụ. Giá khởi điểm của 5 khu đất trên là gần

550 tỷ đồng

.

Các khu đất chuẩn bị được đưa ra đấu giá đều đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch 1/500. Do đó, doanh nghiệp, cá nhân đấu giá thành công các khu đất trên có thể triển khai nhanh các dự án đầu tư, giản lược nhiều thủ tục, hồ sơ về đất đai, xây dựng. Các khu đất dự kiến đấu giá nằm trên địa bàn xã Long Đức, Lộc An, Long An, Phước Bình, Bình Sơn.

Dong Nai dau gia 5 khu dat 'vang' tai Long Thanh hinh anh 1 san_bay_long_thanh_19_zing.jpg

5 khu đất “vàng” với tổng mức giá khởi điểm

550 tỷ đồng

sắp được UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra đấu giá. Ảnh:

Lê Quân.

Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, những khu đất trên có lợi thế nằm gần Cảng hàng không quốc tế Long Thành, giao thông thuận lợi nên được nhiều nhà đầu tư cân nhắc, do đó có thể bán lại với giá cao gấp 1,5-2 lần so với giá khởi điểm được đưa ra.

Trong năm 2019, tỉnh Đồng Nai đã đấu giá thành công 9 khu đất, thu về

6.350 tỷ đồng

. Nhiều phiên đấu giá đất đã được tổ chức công khai, cạnh tranh cao và chốt giá trúng thầu cao gấp 2 lần so với giá khởi điểm.

Trong đó, một khu đất có diện tích 49,8 ha tại Long Thành có giá khởi điểm

612 tỷ đồng

sau phiên đấu giá đã được chốt giá trúng thầu

1.268 tỷ đồng

, cao gấp 2 lần so với giá ban đầu. Một khu đất khác cũng tại huyện Long Thành có diện tích 92,2 ha có giá trúng thầu lên đến

3.060 tỷ đồng

, cao gấp 2 lần giá khởi điểm.