Không xem xét điều chỉnh quy hoạch một số khu đất tại Khu đô thị Ciputra

0
424

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa yêu cầu Sở Quy hoạch – Kiến trúc có trách nhiệm thông báo cho các tổ chức, cá nhân về việc không xem xét điều chỉnh quy hoạch tại các ô đất TM-13 và P-14 Khu đô thị Ciputra.

Không xem xét điều chỉnh quy hoạch một số khu đất tại Khu đô thị Ciputra Không xem xét điều chỉnh quy hoạch một số khu đất tại Khu đô thị Ciputra Không xem xét điều chỉnh quy hoạch một số khu đất tại Khu đô thị Ciputra 09 mgni


Trước đó, tại Thông báo số 212 ngày 27/2/2019, TP. Hà Nội đã chỉ đạo, riêng đối với các ô đất ký hiệu TM-13 và P-14, Khu đô thị Ciputra, yêu cầu Sở Quy hoạch – Kiến trúc báo cáo, làm rõ phù hợp với quy hoạch, quy trình, thủ tục thực hiện đối với việc đề xuất điều chỉnh quy hoạch; trường hợp đủ điều kiện điều chỉnh phải đảm bảo sự đồng thuận của cộng đồng dân cư và các tổ chức, cá nhân có liên quan trước khi đề xuất điều chỉnh.


Tuy nhiên, theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội, cư dân Ciputra chưa đồng thuận với việc điều chỉnh. Đồng thời, Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long (chủ đầu tư dự án) có văn bản gửi Viện Quy hoạch xây dựng và UBND phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) nêu quan điểm, sẽ giữ nguyên chức năng sử dụng đất của ô TM-13 là thương mại hỗn hợp theo quy hoạch chi tiết Khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn 2 tỷ lệ 1/500 đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt.