Cận cảnh tiến độ thần tốc tại dự án đô thị ven biển hiện đại bậc nhất Quảng Ninh

0
463

Tập đoàn FLC đang nghiên cứu đầu tư nhiều dự án lớn tại Quảng Ninh, trong đó đáng chú ý có FLC Tropical City Ha Long, một trong những khu đô thị quy mô hàng đầu tại Hạ Long. 

Làm việc với lãnh đạo các bộ phận tại công trường cũng như đại diện các nhà thầu thi công, bên cạnh việc động viên, khích lệ tinh thần làm việc của cán bộ và công nhân viên, Chủ tịch FLC còn đặc biệt lưu ý vấn đề chất lượng công trình, chất lượng vật liệu xây dựng cũng như tiến độ thi công. Nhằm đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật và cảnh quan dự án theo quy hoạch.

Cận cảnh tiến độ thần tốc tại dự án đô thị ven biển hiện đại bậc nhất Quảng Ninh  E1 BA A2nh 201
Dự án FLC Tropical City Ha Long sở hữu nhiều tiện ích cao cấp như trường học liên cấp, trung tâm thương mại, khu tập luyện thể thao ngoài trời và cầu cảng…

Lắng nghe trực tiếp ý kiến của nhà thầu, cán bộ và công nhân đang thi công…, ông  Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC cũng đưa ra nhiều chỉ đạo cụ thể liên quan đến các vấn đề được nêu ra, trong đó có tiến độ, kỹ thuật nhiều hạng mục quan trọng như: Hệ thống shophouse, liền kề và các hạ tầng cảnh quan… 

Cận cảnh tiến độ thần tốc tại dự án đô thị ven biển hiện đại bậc nhất Quảng Ninh  E1 BA A2nh 202
Ông Trịnh Văn Quyết thị sát tiến độ xây dựng tại dự án.

FLC Tropical City Ha Long là dự án đô thị tiêu biểu của Tập đoàn FLC, tiếp nối sự thành công của quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long đã đi vào vận hành từ cuối năm 2018.

Do đó, các bộ phận cần phối hợp chặt chẽ với các đối tác, nhà thầu trong quản lý và thi công theo các tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Đồng thời, đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ và trở thành đô thị đáng sống hiện đại bậc nhất tại Quảng Ninh, ông Quyết nhấn mạnh. 

Dự án FLC Tropical City Ha Long trải rộng trên diện tích gần 88ha tại phường Cao Xanh – Hà Khánh. Đây được đánh giá là một trong các dự án tâm điểm tại Hạ Long nhờ sở hữu vị trí hiếm có.

Cận cảnh tiến độ thần tốc tại dự án đô thị ven biển hiện đại bậc nhất Quảng Ninh  E1 BA A2nh 203
FLC Tropical City là dự án đô thị tiêu biểu của FLC với các tiêu chuẩn xây dựng và quy hoạch chuyên nghiệp.

Với địa thế “lưng tựa núi, mặt hướng biển”, phía Tây Nam và Đông Nam hướng núi, phía Tây Bắc tiếp giáp sông Diễn Vọng cùng tầm nhìn tuyệt đẹp thẳng vịnh Cửa Lục, FLC Tropical City Ha Long chính là khu đô thị hội tụ đầy đủ các yếu tố để mang đến cuộc sống thịnh vượng cho cư dân.

Dự án được chia thành 4 phân khu Bali Forest, Botanic Garden, Palm Village và Hawaii SeaSide. Lấy cảm hứng từ các thiên đường nhiệt đới rực rỡ, cùng hàng loạt tiện ích cao cấp, FLC Tropical City Ha Long dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng hơn 10.000 người với hơn 2.600 căn shophouse, liền kề và gần 900 căn hộ chung cư.

Với mật độ xây dựng 29,3%, FLC Tropical City Ha Long dành nhiều diện tích được thiết kế tối ưu cho không gian xanh. Đến nay, cảnh quan xanh tại dự án đã hoàn thiện tới 90%. Các tuyến đường hạ tầng nội khu đang được gấp rút triển khai, trong đó, một số tuyến đường đã hoàn thành tới 85%, hứa hẹn sẽ sớm mang đến một diện mạo đồng bộ và hiện đại cho khu đô thị.

Cận cảnh tiến độ thần tốc tại dự án đô thị ven biển hiện đại bậc nhất Quảng Ninh  E1 BA A2nh 204
Các hạng mục tại dự án đang được gấp rút thi công theo đúng tiến độ.

Một số tòa chung cư tại khu đô thị hiện đã thi công đến tầng mái. Các khu vực hoàn thiện được chỉ đạo xử lý cuốn chiếu để gấp rút hoàn thành hạ tầng giai đoạn 1. Đồng thời, dự án cũng đang được đẩy nhanh tiến độ và nhanh chóng thực hiện các công việc tiếp theo của giai đoạn 2 ngay đầu năm 2020.

Trong bối cảnh thành phố Hạ Long đang quy hoạch theo hướng phát triển bền vững để trở thành một trung tâm đô thị dịch vụ du lịch biển hàng đầu tại Bắc Bộ, sự xuất hiện của những đô thị quy mô và đồng bộ như FLC Tropical City Ha Long được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm mới của thành phố di sản. Nơi đây không chỉ cung cấp cho thị trường bất động sản những sản phẩm chất lượng, kiến tạo không gian sống xanh hiện đại mà còn góp phần thúc đẩy kết cấu hạ tầng và diện mạo đô thị thành phố theo đúng mục tiêu mà chính quyền Quảng Ninh đã đặt ra.