Yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng khẩn trương rà soát các dự án quy hoạch treo, dự án chậm triển khai

0
193Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng nhu yếu UBND thành phố Đà Nẵng khẩn trương rà soát các dự án quy hoạch treo, dự án chậm thực hiện, kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ theo điều khoản để tháo gỡ các gian nan, vướng mắc cho người dân về quyền lợi đất đai, thi công…
Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng nhu cầu UBND thành phố Đà Nẵng khẩn trương rà soát các dự án quy hoạch treo, dự án chậm tiến hành, kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ theo quy định để tháo gỡ các gian khổ, vướng mắc cho tất cả những người dân về quyền lợi đất đai, kiến tạo…

HĐND thành phố Đà Nẵng vừa phát đi thông tin nội dung phiên họp thường kỳ tháng 5/2022 của Thường trực HĐND thành phố.

Bạn đang xem: Yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng khẩn trương rà soát các dự án quy hoạch treo, dự án chậm triển khai

Theo đó, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng cho biết thêm, việc triển khai đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung vẫn còn đấy chậm, chưa thật sự theo kịp nhu yếu cách tân và phát triển đô thị trên địa bàn thành phố.

Để bảo đảm an toàn việc thực hiện thực hiện Quyết định số 359/QĐ-TTg ngày 15/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ đạt kết quả, đúng tiến độ, Thường trực HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố tập kết đẩy nhanh việc thực hiện các hạng mục còn lại của đồ án quy hoạch chung.

Đồng thời, thường xuyên tiến hành việc ra mắt công khai quy hoạch, thông tin đến người dân, tổ chức những biến hóa, điều chỉnh của Quyết định số 359/QĐ-TTg ngày 15/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ đối với hiện trạng (kể cả các dự án đã được phê duyệt nhưng chẳng thể nào phù hợp với Quyết định số 359/QĐ-TTg) để người dân, tổ chức thâu tóm rõ được Quanh Vùng đô thị, tính chất đô thị nhằm mục đích thuận lợi trong công việc xúc tiến đầu tư, phát triển thành phố bảo đảm an toàn lao lý và quyền lợi ích có liên quan.

Đề nghị UBND thành phố đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời hạn lập quy hoạch phân khu đô thị. Trong số đó cần xem xét tính đồng nhất trong công ty khoảng không thiết kế đô thị và tính chất các phân khu, tính kết nối giữa các phân khu. Phấn đấu hoàn thành phê duyệt quy hoạch phân khu trong năm 2022.

Đặc biệt, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng cũng đã nhu cầu UBND Thành phố khẩn trương rà soát các dự án quy hoạch treo, dự án chậm thực hiện, kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ theo lao lý để tháo gỡ các gian nan, vướng mắc cho tất cả những người dân về quyền lợi đất đai, kiến tạo…

không dừng lại ở đó, Thường trực HĐND thành phố cũng nhu cầu rà soát báo cáo về dự kiến các điểm nổi bật đô thị theo đồ án quy hoạch chung, biểu lộ chi tiết cụ thể trong đồ án quy hoạch phân khu đô thị; báo cáo kế hoạch, tiến độ thực hiện các dự án ưu ái, trong các số ấy cần nắm rõ kế hoạch tái thiết đô thị Khu Vực trung tâm (Khu Vực Hải Châu, Thanh Khê); các dự án kỹ thuật hạ tầng đầu mối (Cảng Liên Chiểu, di dời Ga đường sắt, nâng cấp cảng hàng không nước ngoài…).

Có thể bạn sẽ thích: Bất động sản Đà Nẵng lộ dấu hiệu giảm tốc

Yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng khẩn trương rà soát các dự án quy hoạch treo, dự án chậm triển khai minh hoa dau gia

Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng cho biết thêm việc phê duyệt chiến thuật đấu giá và giá đất giá khởi điểm là hơi trễ (ảnh minh họa)

Việc phê duyệt phương án đấu giá và giá đất giá khởi điểm là khá chậm!

Qua giám sát và đo lường, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng cho biết việc phê duyệt giải pháp đấu giá và giá đất giá khởi điểm là muộn hơn.

Do đó đề nghị UBND thành phố chỉ huy khẩn trương phê duyệt giá đất đấu giá khởi điểm so với tất cả 17 khu đất lớn trong danh mục đấu giá đợt 1 2022 và 14 khu đất trong Danh mục đấu giá quyền sử dụng đất năm 2022 trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn sẽ thích: Vicoland khởi công dự án căn hộ 750 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Trong số đó, chú ý các khu đất lớn đã được các nhà đầu tư quan tâm và bám sát tiến độ triển khai dự án theo thời gian đã cam kết ràng buộc.
Không những thế, Thường trực HDDND thành phố cũng nhu yếu UBND thành phố Đà Nẵng triển khai rà soát các điều kiện về kế hoạch sử dụng đất hằng năm, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, quy hoạch cụ thể chi tiết 1/500, thủ tục thuê đất, gia hạn thời hạn sử dụng đất… so với các lô đất lớn đã được các nhà đầu tư quan tâm.

Đơn cử như dự án Không gian phát minh sáng tạo phường Hòa Xuân, Trung tâm phần mềm và công nghệ cao Viettel; Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng Bay.

Đồng thời, khẩn trương rà soát, tổng hợp, văn bản báo cáo các gian nan, vướng mắc khác liên quan đến các dự án, đề xuất các cấp quan tâm đến, xử lý theo thẩm quyền, phấn đấu đảm bảo tiến độ hoàn thành các dự án trong thời hạn sớm nhất.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG