Đề xuất xây quảng trường tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

0
303

Trong buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ mới đây,

Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm kiến nghị TP Hà Nội cho phép nghiên cứu triển khai xây dựng Quảng trường Văn hóa – Thể thao thanh niên tại ô đất 5B2,


đối diện sân vận động Mỹ Đình


.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đồng tình về kiến nghị này, vì cho rằng cả nước và Hà Nội đang rất thiếu không gian quảng trường. Theo ông Sơn, hiện cả nước mới có 35 quảng trường, trong đó các thành phố lớn có 17 quảng trường, Hà Nội có 4 quảng trường. Tỷ lệ diện tích quảng trường trên diện tích đô thị và trên đầu người ở Việt Nam quá thấp so với các nước trên thế giới.

Ông Sơn cho rằng việc xây dựng thêm một quảng trường lớn ở Hà Nội là rất cần thiết. Quảng trường Văn hóa – Thể thao thanh niên mà quận Nam Từ Liêm đề xuất có thể trở thành động lực thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch, thương mại trên địa bàn, nhất là có thể kết nối với trường đua F1.

Tuy nhiên, theo ông Sơn, phần đất đề xuất xây dựng quảng trường đang thuộc sự quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nên phải kiến nghị Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch.

Hà Nội hiện có 4 quảng trường lớn là Quảng trường Ba Đình, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, quảng trường 1/5 ở cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô và quảng trường Cách mạng tháng Tám. Ngoài quảng trường Ba Đình vắn với yếu tố chính trị của quốc gia thì 3 quảng trường còn lại đều được xây dựng từ thời chống Pháp.