Xuất hiện quần thể nghỉ dưỡng đa năng tại Phú Quốc

0
489


Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) được thiên nhiên ban tặng nhiều bãi biển đẹp, sở hữu những cánh rừng nguyên sinh ngút ngàn, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và thời tiết nắng ấm, thuận tiện phát triển du lịch nghỉ dưỡng quanh năm. Hòn đảo còn có vị trí địa lý đắc địa khi có thể tiếp cận với hầu hết thị trường du lịch trọng điểm ở Đông Nam Á trong vòng 1-2 giờ bay.

Một khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.  Xuất hiện quần thể nghỉ dưỡng đa năng tại Phú Quốc image001 7426 1576471972

Một khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Nhiều chuyên gia đánh giá, tiềm năng du lịch của Phú Quốc không thua kém các điểm đến nổi tiếng trong khu vực như Phuket của Thái Lan hay Bali của Indonesia. Tuy nhiên, so với “người khổng lồ” Bali, lượng khách đến với đảo ngọc hiện vẫn còn rất khiêm tốn.

Theo số liệu của Sở Du lịch Kiên Giang, trong 11 tháng đầu năm nay, huyện đảo Phú Quốc đón khoảng 627.000 lượt khách quốc tế, tăng tới 26% so với cùng kỳ năm trước. Con số này mới bằng một phần mười lượng du khách đến với Bali năm ngoái. Số lượng phòng khách sạn của Phú Quốc cũng chỉ tương đương với một phần năm hòn đảo của Indonesia. Đây chính là dư địa lớn giúp du lịch Phú Quốc tăng tốc phát triển trong nhiều năm tới.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông của khu vực ngày càng được chú trọng đầu tư, nâng cấp. Sân bay Phú Quốc đang nâng công suất lên gấp đôi, đón thêm nhiều chuyến bay quốc tế từ châu Âu, Nga, Hàn Quốc và Trung Quốc. Nhiều tuyến đường giao thông trên đảo xây mới và mở rộng, điện lưới kéo từ đất liền ra đảo giúp làm giảm chi phí kinh doanh. Đây cũng là địa phận có chế độ thị thực mở nhất cả nước, khi miễn thị thực tới 30 ngày cho du khách tất cả các nước.

Vẻ đẹp hoang sơ của Phú Quốc được khai thác phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.  Xuất hiện quần thể nghỉ dưỡng đa năng tại Phú Quốc image002 3147 1576471972

Vẻ đẹp hoang sơ của Phú Quốc được khai thác phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Nhờ những lợi thế này, diện mạo của Phú Quốc đã có nhiều thay đổi trong mấy năm gần đây. Theo xếp hạng của CBRE, đảo ngọc có tốc độ tăng trưởng khách sạn cao cấp nhanh nhất cả nước, với mức bình quân 36% mỗi năm trong 5 năm qua. Hiện, tổng số phòng khách sạn 4-5 sao ở huyện đảo này đã gần bằng nguồn cung ở Hà Nội.

Tuy nhiên, hầu hết các khách sạn mới tập trung tại một số khu vực như bãi Dài, bãi Trường và bãi Khem. Với chiều dài đường bờ biển bao quanh tới 150 km, Phú Quốc còn rất nhiều bãi biển đẹp vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, chưa khai thác như bãi Sao, bãi Thơm, bãi Ông Lang. Đây chính là những khoảng trống cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở một thị trường du lịch đang bùng nổ.


Thu hút các nhà phát triển quy mô lớn

Với những lợi thế và tiềm năng phát triển, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc liên tục đón các doanh nghiệp quy mô lớn. Mới đây, Công ty Phú Long cho biết đang hợp tác với một tập đoàn lữ hành hàng đầu Việt Nam để chuẩn bị ra mắt quần thể nghỉ dưỡng có tổng diện tích hơn 200 ha và trải dài trên 1,5 km bờ biển đẹp nhất hành tinh của bãi Ông Lang. Quần thể sẽ hội tụ nhiều thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng và khách sạn hàng đầu thế giới, với những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đa dạng như biệt thự, căn hộ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, phố mua sắm.

Khu nghỉ dưỡng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo như công viên nước giữa thiên nhiên hay câu lạc bộ du thuyền hạng sang. Đặc biệt, quẩn thể bổ sung cho Phú Quốc mô hình du lịch chăm sóc sức khoẻ với trung tâm kiểm tra sức khoẻ 4.0 và chăm sóc sắc đẹp, nhà hàng thực dưỡng, khu đông y, vườn thiền…

Để chuẩn bị cho mô hình du lịch mới này, nhà phát triển dự án Công ty Phú Long vừa ký thoả thuận với tập đoàn chăm sóc sức khoẻ toàn cầu MJ Group về việc xây dựng trung tâm kiểm tra, quản lý sức khoẻ công nghệ cao, mô hình chăm sóc sức khoẻ và dưỡng sinh cao cấp để gia tăng giá trị thể chất và tinh thần cho du khách đến với Phú Quốc.

Lễ ký kết hợp tác giữa Phú Long và tập đoàn MJ.  Xuất hiện quần thể nghỉ dưỡng đa năng tại Phú Quốc HInh 1 Phu Long ky hop tac voi 7512 1911 1576484580

Lễ ký kết hợp tác giữa Phú Long và tập đoàn MJ.

Bên cạnh vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng, những sản phẩm du lịch mới sẽ góp phần tăng sức hấp dẫn của Phú Quốc, kéo dài thời gian lưu trú và chi tiêu của du khách. Trong mấy năm qua, đảo ngọc đã phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch mới như sân golf, sòng bạc, cáp treo vượt biển, vườn thú safari. Quần thể nghỉ dưỡng đa trải nghiệm với điểm nhấn là du lịch sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp ở bãi Ông Lang đang dần hoàn thiện hệ thống dịch vụ tại Phú Quốc, hướng tới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.


Lộc An