Đề xuất đầu tư nút giao đường Vành đai 3,5 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

0
319

Được biết, Quy hoạch chi tiết đường Vành đai 3,5 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2839 ngày 23/11/2018.

Theo UBND tỉnh Hưng Yên, đường Vành đai 3,5 là tuyến đường trục chính đô thị rất quan trọng khu vực phía Bắc của tỉnh Hưng Yên để tăng cường kết nối giao thông với hệ thống cao tốc, quốc lộ và với Thủ đô Hà Nội. Việc đầu tư xây dựng nút giao khác mức liên thông giữa đường Vành đai 3,5 với đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là phù hợp với quy hoạch.

Đề xuất đầu tư nút giao đường Vành đai 3,5 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vanh 20dai 203 5
Ảnh minh họa.

“Trong giai đoạn hiện nay, việc sớm đầu tư xây dựng nút giao là rất cần thiết để tăng cường kết nối liên thông và tạo động lực cho việc xây dựng , phát triển đô thị Văn Giang thành đô thị loại II”, UBND tỉnh nhấn mạnh.

Do đó, tỉnh này đề nghị Bộ GTVT xem xét, chấp thuận giao cho tỉnh Hưng Yên đầu tư nút giao này trên địa bàn tỉnh (lý trình khoảng Km7+100 đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Km5+402 đường Vành đai 3,5). Sau khi được chấp thuận, UBND tỉnh sẽ thực hiện các thủ tục đầu tư ngay trong năm 2020.