Vừa cầm bát cơm vừa leo cầu thang, bé gái bị mảnh bát vỡ cứa rách cổ

0
321

Bệnh nhi Vũ Thị M.A. 14 tuổi trú tại Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh. Thấy con chảy nhiều máu, mẹ em đã nhanh chóng dùng khăn tay ấn mạnh vào vùng cổ và đưa ngay tới Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Vừa cầm bát cơm vừa leo cầu thang, bé gái bị mảnh bát vỡ cứa rách cổ - 1  Vừa cầm bát cơm vừa leo cầu thang, bé gái bị mảnh bát vỡ cứa rách cổ nga 1576031112342

Cú ngã bất ngờ khi leo cầu tháng khiến thiếu nữ bị vết thương ở cổ dài 10 cm.

Theo các bác sĩ khoa Cấp cứu, bệnh nhi nhập viện với vết thương vùng cổ trái dài 10cm, chảy nhiều máu, đã được cầm máu tạm thời và chưa thể đánh giá chính xác độ sâu. Các bác sĩ đã nhanh chóng làm các xét nghiệm cần thiết và chuyển bệnh nhi tới phòng phẫu thuật khâu, xử lý vết thương.

Vết thương vùng cổ trái dài 10 cm, gây đứt cơ đòn chũm trái, lộ động mạch cảnh ngoài. Rất may là chưa có tổn thương đến động mạch. Bệnh nhi đã được rửa sạch vết thương, khâu cầm máu.


Hiện sức khỏe bệnh viện ổn định, vết mổ khô.

Trẻ vốn hiếu động, bất cẩn vì vậy tai nạn luôn rình rập và xảy ra một cách bất ngờ. Vì vậy các bậc phụ huynh cần luôn thận trọng trong mọi tình huống, nhắc nhở trẻ cần tránh xa hoặc thận trọng khi tiếp xúc với các vật dụng có thể gây nguy hại.


Hà An