Vụ thi công làm nứt nhà dân tại Đà Nẵng: Các bên có liên quan nói gì?

0
325UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng chiều nay (27/4) tiếp tục đơn vị buổi họp giữa các bên để đặt ra hướng giải quyết và xử lý sự việc DACINCO xây dựng làm nứt nhà dân.
UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng chiều nay (27/4) liên tiếp tổ chức cuộc họp giữa các bên để đặt ra hướng giải quyết và xử lý sự việc DACINCO thi công làm nứt nhà dân.

Vụ thi công làm nứt nhà dân tại Đà Nẵng: Các bên có liên quan nói gì? ngoi nha nut ne

Bạn đang xem: Vụ thi công làm nứt nhà dân tại Đà Nẵng: Các bên có liên quan nói gì?

Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Sang trên đường Trần Nhân Tông, phường Thọ Quang bị nứt sau thời điểm DACINCO thi công Dự án Cải thiện môi trường thiên nhiên nước phía Đông quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh: P.V

Sau khi Báo điện tử Đầu tư – baodautu.Vn ngày 26/4 đăng lên nội dung bài viết: “Nhà dân nứt nẻ, Công trình Cải thiện môi trường nước phía Đông Sơn Trà vẫn xây đắp”, sáng 27/4, Tổ công tác báo chí của UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị UBND quận Sơn Trà sớm có thông báo phản hồi luận điểm báo nêu tại bài viết trên.

Trả lời phóng viên báo chí Báo điện tử Đầu tư – Baodautu.Vn, ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết thêm sẽ cho kiểm tra lại sự việc. Ông Trà cho biết thêm, Dự án Cải thiện môi trường nước phía Đông quận Sơn Trà do Ban quản lý Dự án đầu tư các công trình giao thông Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Trao đổi với phóng viên báo chí Báo điện tử Đầu tư – Baodautu.Vn, ông Nguyễn Minh Huy, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông Đà Nẵng cho biết: “Những trường hợp đó (nhà cửa bị tác động ảnh hưởng của quá trình xây cất – PV) thì địa phương cũng đã biết rồi. Nhà thầu kiến tạo đang phối hợp với địa phương kiểm định rồi thường thiệt hại cho họ”.

Trả lời thắc mắc, vì sao doanh nghiệp kiến tạo chưa thỏa thuận bồi thường xong cho những người dân (chi tiết là hộ mái ấm gia đình ông Nguyễn Văn Sang) mà công trình vẫn kiến tạo vào ngày 26/4, thì ông Huy cam kết ràng buộc: “Hiện nay đã dừng xây đắp rồi mà, bao giờ thỏa thuận xong rồi mới cho liên tiếp kiến thiết”.

Khi phóng viên báo chí nhắc lại địa điểm ra mắt vận động kiến tạo là khoanh vùng hố nước nằm trước nhà ông Nguyễn Văn Sang (số nhà 103-105, đường Trần Nhân Tông, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) vào ngày 26/4, thì ông Huy hỏi ngược lại là: “Hố nước nào, dòng đó tùy hố, vì dự án có không ít hố nước”.

Sau đó, ông Huy nói sẽ gửi số Smartphone ông Nam, Trưởng phòng Điều hành giám sát (Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông Đà Nẵng) để ông Nam cung ứng thêm thông tin cho báo chí. Phóng viên gọi cho ông Nam thì ông Nam nói đang họp và sẽ gọi lại sau. Theo anh Huy, chiều nay (27/4), UBND phường Thọ Quang sẽ công ty cuộc họp giữa các bên với tầm quan trọng là cơ quan hòa giải.

Sau khi báo đăng, tối qua (26/4), phóng viên Báo điện tử Đầu tư – Baodautu.Vn nhận được cuộc gọi của một người xưng là chỉ đạo Công ty TNNH Đầu tư thiết kế DACINCO (nhà thầu thi công Dự án Cải thiện môi trường nước phía Đông Sơn Trà, Đà Nẵng).

Người này cho rằng, việc chưa thống nhất mức giá bồi thường với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Sang (57 tuổi, số nhà 103 – 105, đường Trần Nhân Tông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng – PV) là do mái ấm gia đình này đưa ra mức giá nhu cầu bồi thường bất hài hòa và hợp lý.

Có thể bạn sẽ thích: 24 đơn vị đến ủng hộ chống Covid-19 ở điểm tiếp nhận phía Nam

Theo người này, mức giá thành bồi thường gia đình ông Sang đặt ra là 27 triệu đồng/tháng là quá cao, nên phía đơn vị không gật đầu được.

Người này thừa nhận việc kiến tạo công trình làm nứt nhà ông Sang và cho rằng: “Sau khi công trình kiến tạo xong, có giám định thiệt hại, đơn vị sẽ chi trả tiền theo hiệu quả giám định đó. Còn giờ công trình đang xây cất mà bồi thường, thì không lẽ những ngày tiếp đến, nhà cửa hư hỏng tiếp chúng tôi lại thường xuyên giám định và chúng tôi phải liên tục đền nữa hay sao?”.

Có thể bạn sẽ thích: Truy vấn việc chậm thu hồi đất cho thuê hết thời hạn ở Đà Nẵng

Người này cũng thông báo thêm, việc không may khi xây cất đã được nhà thầu kiến thiết đã được nhìn thấy trước. Vì thế, nhà thầu đã mua bảo hiểm. Cuối cùng, người này cam đoan: “Chúng tôi chối bỏ trách nhiệm”.

Ông Sang cũng xác nhận ban sơ gia đình ông có đề xuất mức bồi thường, bổ trợ là 27 triệu VNd/tháng (trong những số ấy có 15 triệu tiền thuê nhà nơi khác để ở, còn lại là bồi thường và bổ trợ kinh doanh nhà nghỉ).

Như đã cung cấp thông tin, một vài ngôi nhà trên đường Trần Nhân Tông, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng đã bị lún, nứt “tứ bề” sau thời điểm Công ty TNNH Đầu tư kiến thiết DACINCO thực hiện xây cất một gói thầu thuộc Công trình Cải thiện môi trường nước phía Đông quận Sơn Trà sau đây

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất