VinSmart khánh thành nhà máy thiết bị điện tử ở Hà Nội

0
624

Ngày 23/11, VinSmart khánh thành giai đoạn một của tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội), với hệ sinh thái sản phẩm gồm điện thoại thông minh, thiết bị điện tử thông minh… 

VinSmart khánh thành nhà máy thiết bị điện tử ở Hà Nội Toan 20canh 20nha 20may 20Vsmart 20 3

Tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị điện tử VinSmart có diện tích gần 14,8 ha, tổng công suất 125 triệu thiết bị một năm. Trong đó, giai đoạn một của nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 4,8 ha với mặt bằng khu sản xuất là 45.200 m2, quy hoạch thành các phân khu sản xuất bảng mạch điện tử, sản xuất điện thoại cùng hệ thống các viện nghiên cứu độc lập.

Công suất thiết kế giai đoạn một đạt hơn 26 triệu thiết bị một năm, cụ thể điện thoại thông minh ước tính 23 triệu sản phẩm một năm, thiết bị IoT ước tính một triệu sản phẩm một năm và thiết bị điện tử thông minh khác ước tính trên hai triệu sản phẩm một năm.

VinSmart khánh thành nhà máy thiết bị điện tử ở Hà Nội Ben 20trong 20nha 20may 20Vsmart 20 3

Khi đi vào hoạt động, tổ hợp sản xuất thiết bị điện tử thông minh VinSmart có quy mô hiện đại hàng đầu khu vực với hệ thống dây chuyền được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.

VinSmart mời các đối tác từ Mỹ, châu Âu, Nga đánh giá toàn diện về tiêu chuẩn của nhà máy, từ dây chuyền thiết bị, quy trình sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, hệ thống quản lý công nghệ thông tin. 

VinSmart khánh thành nhà máy thiết bị điện tử ở Hà Nội Kiem 20tra 20cam 20bien 20van 20tay 20duoi 20man 20hinh

Ngoài hệ thống cơ sở hạ tầng tối tân bậc nhất, VinSmart cũng quy tụ hàng trăm kỹ sư, nhà khoa học và chuyên gia nghiên cứu, thiết kế và phát triển sản phẩm cao cấp, dày dạn kinh nghiệm về làm việc tại các viện nghiên cứu độc lập. Dự kiến năm 2020, viện thiết bị viễn thông sẽ cho ra đời sản phẩm 5G đầu tiên, đón đầu tiến trình thương mại hóa mạng 5G.

Như vậy, chỉ sau hơn một năm hình thành và phát triển, VinSmart xây dựng nhà máy tại Hải Phòng, khu công nghệ cao Hòa Lạc, ký kết hợp tác với các đối tác hàng đầu quốc tế như Qualcomm, Google… đồng thời cho ra mắt 8 mẫu điện thoại thông minh. Bên cạnh thị trường trong nước, các sản phẩm của công ty  được bán ở Tây Ban Nha, Myanmar, Nga…