VietinBank rao bán khoản nợ của Tập đoàn Empire, chủ đầu tư CoCobay Đà Nẵng

0
74Tại ngày 8/5/2022, Công ty TNHH CoCo City Tour nợ VietinBank Đà Nẵng hơn 36,3 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo an toàn là Khách sạn Cây Thông, thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc và 16 xe bus mui trần.
Tại ngày 8/5/2022, Công ty TNHH CoCo City Tour nợ VietinBank Đà Nẵng hơn 36,3 tỷ đồng. Tài sản bảo đảm an toàn là Khách sạn Cây Thông, thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc và 16 xe bus mui trần.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng vừa qua đã ra thông báo bán khoản nợ của Công ty TNHH CoCo City Tour với tổng nợ tính đến 8/5/2022 là hơn 36,3 tỷ đồng. Trong số đó dư nợ gốc là gần 27 tỷ đồng, dư nợ lãi là hơn 9,4 tỷ đồng (lãi trong hạn là 8,7 tỷ đồng và lãi phạt chậm là 703 triệu đồng).

Khoản nợ này đã được Vietinbank Đà Nẵng rao bán từ cuối năm 2021 do đến thời gian trả nợ mà CoCo City Tour chưa trả được.


VietinBank rao bán khoản nợ của Tập đoàn Empire, chủ đầu tư CoCobay Đà Nẵng image 20220512151132 1

Bạn đang xem: VietinBank rao bán khoản nợ của Tập đoàn Empire, chủ đầu tư CoCobay Đà Nẵng

Công ty CoCo City Tour là một doanh nghiệp con của Tập đoàn Empire, chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng.

Tài sản đảm bảo của CoCo City Tour tại Viettinbank Đà Nẵng là Quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất buôn bán tại thửa đất số 39 tờ bản đồ số 11 tại địa chỉ Thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc; Diện tích: 1.250 m2, thời gian sử dụng dài lâu. Số hợp đồng thế chấp: 01/2018/HĐBĐ/NHCT480-COCO CITY TOUR. Tài sản nối sát với đất là Khách sạn Cây Thông, thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, tài sản thế chấp còn được đảm bảo băng 16 xe bus mui trần 1 tầng và 2 tầng mang thương hiệu Thaco.

Công ty CoCo City Tour là một doanh nghiệp con của Tập đoàn Empire, chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng.

Năm 2017, Tập đoàn Empire kết phù hợp với Ô tô Trường Hải (Thaco) chạy thử nghiệm 12 xe bus mui trần Coco City Tour đáp ứng du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Lúc đó, đây là khối hệ thống xe buýt hai tầng mui trần thứ nhất được đưa vào quản lý, khai thác tại Việt Nam. Coco City Tour từng được kỳ vọng là loại hình tạo ấn tượng đặc biệt cho khách du lịch tại Đà Nẵng.

Nhưng do tác động của dịch Covid-19, từ đầu tháng 2/2020, đơn vị này đã phải xin dừng hoạt động khối hệ thống xe bus mui trần tại Đà Nẵng.

Liên quan đến Tập đoàn Empire, năm 2019, câu chuyện dự án Cocobay Đà Nẵng – một Một trong những dự án condotel có quy mô lớn nhất Thị phần chẳng thể nào triển khai cam kết lệch giá với nhà đầu tư. Tới giữa năm 2020, ban đại diện các chủ sở hữu ở dự án Cocobay Đà Nẵng cho thấy thêm đã đạt được thỏa thuận với chủ đầu tư là CTCP Đầu tư cách tân và phát triển và kiến tạo Thành Đô (Công ty Thành Đô) cùng Ngân hàng SHB về việc xử lý quyền lợi.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng tạm dừng đón khách tham quan bán đảo Sơn Trà, tạm dừng tắm biển