Vietcombank được vinh danh ngân hàng mạnh nhất

0
566

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên về thanh toán quốc tế Sibos diễn ra tại London (Vương quốc Anh) mới đây ngày 24/9/2019, Tạp chí The Asian Banker (TAB) đã tổ chức Lễ vinh danh 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất thế giới.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được Tạp chí The Asian Banker mời tham dự sự kiện và vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam” năm 2019. Đây là năm thứ tư liên tiếp Vietcombank nhận được giải thưởng này.

Hàng năm, TAB tổ chức bình chọn nhiều hạng mục giải thưởng nhằm vinh danh các ngân hàng, tổ chức tài chính đạt được kết quả tốt trong khu vực như các giải thưởng: Transaction Banking Awards, Retail Banking Awards, Asian Banker 500…

Giải thưởng “Ngân hàng mạnh nhất” tại mỗi quốc gia được TAB tiến hành kể từ năm 2007 nhằm bình chọn ra các ngân hàng mạnh nhất trong khu vực dựa trên bảng cân đối tài chính.

Vietcombank được vinh danh ngân hàng mạnh nhất VCB2
– Bảng xếp hạng các ngân hàng Việt Nam trong danh sách 500 ngân hàng có bảng cân đối kế toán mạnh nhất khu vực do TAB công bố (nguồn: The Asian Banker)

Đây là bảng xếp hạng đầu tiên và uy tín trên thế giới căn cứ quá trình bình chọn chi tiết, minh bạch nhằm ghi nhận thành tích của các ngân hàng thương mại trên các tiêu chí gồm quy mô phát triển, tăng trưởng bảng cân đối kế toán, rủi ro, chất lượng hoạt động và thanh khoản.

Đánh giá về giải thưởng được trao cho Vietcombank, TAB cho biết: Với chỉ số sức mạnh 3.74/5, Vietcombank là ngân hàng có bảng cân đối kế toán mạnh nhất Việt Nam và đứng ở vị trí 17 trong danh sách 500 ngân hàng có bảng cân đối kế toán mạnh nhất khu vực.

Kết quả kinh doanh ấn tượng của Vietcombank được thể hiện thông qua tăng trưởng về lợi nhuận, hệ sô thu nhập trên tài sản, chất lượng tài sản và huy động vốn.

Năm 2019, Vietcombank cũng đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng do TAB trao tặng gồm: “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng có sáng kiến Mobile Banking tốt nhất Việt Nam”. Vietcombank cũng vinh dự được TAB bình chọn và xếp hạng trong “Top 30 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

TAB là một trong những tạp chí hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính với lượng độc giả lớn là giới doanh nhân trong khu vực và trên thế giới.

Kết quả bình chọn 500 ngân hàng mạnh nhất của The Asian Banker được các nhà đầu tư, chuyên gia tài chính và truyền thông sử dụng khi tham chiếu về sức mạnh tài chính của các ngân hàng thương mại trong khu vực, đồng thời đây là nguồn thông tin hữu ích cho các công ty, tập đoàn quốc tế là đối tác tiềm năng của Vietcombank.