Vì sao Đà Nẵng chưa thu hút được nhiều “đại bàng” về xây tổ?

0
151Nguyên nhân chính khiến Đà Nẵng chưa cuốn hút được những nhà đầu tư lớn là quỹ đất trong các khu chế xuất hạn chế…
Nguyên nhân chính khiến Đà Nẵng chưa cuốn hút được những nhà đầu tư lớn là quỹ đất trong các khu chế xuất hạn chế…

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo trình làng diễn đàn lôi cuốn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 sáng 31/5, bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng cho thấy, có một số lý do khiến Đà Nẵng chưa thu hút được những nhà đầu tư lớn.

Vì sao Đà Nẵng chưa thu hút được nhiều “đại bàng” về xây tổ? cong nghe cao

Khu công nghệ cao Đà Nẵng chuẩn bị đón các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước

Bạn đang xem: Vì sao Đà Nẵng chưa thu hút được nhiều “đại bàng” về xây tổ?

Theo chị Phương, lúc bấy giờ Đà Nẵng chưa cuốn hút được những con “đại bàng” mà chủ yếu là những nhà đầu tư vừa và nhỏ, vẫn được gọi là “chim sẻ”.

“Một trong những nguyên nhân chính khiến Đà Nẵng chưa hấp dẫn được những nhà đầu tư lớn là quỹ đất trong các khu công nghiệp hạn chế, giá thuê đất cao hơn các địa phương xung quanh nên khó cạnh tranh, hấp dẫn nhà đầu tư”, bà Phương cho biết.

Có thể bạn sẽ thích: Doanh nghiệp du lịch thay đổi để thích ứng với xu hướng mới

Bà Phương cho thấy thêm thêm, chỉ cần so sánh với các địa phương lân cận như Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi thì thấy rõ Đà Nẵng chưa thể lôi cuốn, lôi cuốn nhà đầu tư bằng các địa phương này.

Do đó, thành phố đã có kế hoạch mở rộng thêm các khu công nghiệp. Khu công nghệ cao cũng bố trí phân khu hài hòa và hợp lý và thêm khu chế xuất phụ trợ để nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận đất đai.

Về quỹ đất ngoài khu chế xuất, bà Phương cho biết, Đà Nẵng vẫn còn đấy rất nhiều thủ tục liên quan đến đấu giá, đấu thầu để chọn nhà đầu tư vẫn còn đó nhiều vướng mắc giữa thực tế và pháp luật của quy định. Do đó, việc triển khai các thủ tục liên quan đến những dự án còn chậm đối với mong đợi.

Theo bà Phương, từ thời điểm năm 2019 đến 2021, Đà Nẵng thông qua điều chỉnh quy hoạch chung, hiện đang điều chỉnh quy hoạch phân khu nên dù có tương đối nhiều dự án lớn, tầm cỡ nhưng chưa thực hiện ngay được vì chờ quy hoạch phân khu được phê duyệt, chào làng chính thức.

Bà Phương thông tin thêm, dù Đà Nẵng chưa cuốn hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn như các địa phương lân cận nhưng cũng có thể có những nhà đầu tư lớn chiến thắng khi đầu tư vào thành phố như: LG, BBS Mikazuki và chính họ là những người media, quảng bá cho TP.Đà Nẵng đến các nhà đầu tư khác.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất