Văn phòng kinh doanh – yếu tố quan trọng níu chân khách hàng

0
247

Tưởng chừng chỉ đóng vai trò thứ yếu quyết định thành công của doanh nghiệp, văn phòng lại là yếu tố tạo ấn tượng đầu tiên.

Từ thấu hiểu đến hành động

Anh Trường – giám đốc công ty có 18 nhân viên – đang gấp rút tìm văn phòng mới với tiêu chí ở vị trí trung tâm, hiện đại. Anh cho biết, văn phòng hiện tại nằm trong hẻm thuộc đường Quang Trung (Gò Vấp, TP.HCM). Mỗi lần khách hàng tìm địa chỉ, nhân viên phải chạy ra đầu hẻm hướng dẫn. Nhiều khi khách hàng đến trong trạng thái mồ hôi ròng ròng, tỏ rõ sự khó chịu vì tìm đường quá khó, mất thời gian. “Nếu cứ tiếp tục tình trạng này, chúng tôi sẽ vuột mất cơ hội kinh doanh chỉ vì yếu tố mặt bằng văn phòng”, vị giám đốc bộc bạch.

Van phong kinh doanh - yeu to quan trong niu chan khach hang hinh anh 1 image001.jpg  Văn phòng kinh doanh – yếu tố quan trọng níu chân khách hàng image001

Việc chọn thuê văn phòng phù hợp khiến nhiều chủ doanh nghiệp băn khoăn.

Không thuê trong hẻm, anh Hoàng Nam – đại diện một công ty dịch vụ có 25 nhân viên – chọn trụ sở văn phòng một trệt và 2 lầu tại đường Phạm Đôn (quận 5,TP.HCM) với chi phí 35 triệu đồng/tháng. Do không có tầng hầm, nguyên tầng trệt sử dụng làm chỗ để xe kiêm sảnh đón nên nhìn bên ngoài khá thiếu thẩm mỹ. Ngoài chi phí cố định, Anh Nam phải trả thêm 40 triệu đồng mỗi tháng cho tiền điện nước, lao công, bảo vệ, lễ tân, chưa kể phí bảo trì và trang trí hàng năm. Tính ra, anh chi trả hết 75 triệu đồng/tháng để duy trì văn phòng làm việc. “So với văn phòng trong các toà nhà trung tâm, chi phí thuê gốc rẻ hơn nhưng tổng lại cao hơn, trong khi vị trí không thuận tiện để giao dịch với khách hàng”, anh Nam chia sẻ.

Từng trong hoàn cảnh tương tự, ông Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Gia – chia sẻ: “An Gia xuất thân từ starup với vốn đầu tư ban đầu chỉ

100.000 USD

. Đặc thù lĩnh vực BĐS luôn phải giao tiếp, tạo niềm tin cho khách hàng. Văn phòng lúc đó tuy khá khang trang nhưng nằm trong hẻm nhỏ, nhiều khách hàng ngần ngại trong giao dịch vì chưa có niềm tin ở doanh nghiệp. Sau này, tôi đúc kết được rằng đối với những khách hàng mới, mặt bằng văn phòng cũng giống đại diện cho thương hiệu công ty. Đây cũng là yếu tố tạo nên niềm tin bước đầu cho khách hàng. Do đó, tôi luôn nung nấu định hướng sẽ phát triển nên chuỗi văn phòng cho thuê cao cấp nhưng chi phí phù hợp để các starup, doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có thể tiếp cận được. Chuỗi văn phòng The Address ra đời dựa trên suy nghĩ ấy”.

Van phong kinh doanh - yeu to quan trong niu chan khach hang hinh anh 2 image003.jpg  Văn phòng kinh doanh – yếu tố quan trọng níu chân khách hàng image003

Chuỗi văn phòng The Address thiết kế hiện đại.

Chiến lược sáng tạo

The Address hứa hẹn tạo ra bước tiến trên thị trường văn phòng cho thuê với mức giá từ 599.000 đồng/m2, thuộc phân khúc văn phòng hạng B. Tuy nhiên, đại diện chuỗi văn phòng cho biết tất cả dịch vụ tiện ích và thiết kế sẽ tương xứng với chất lượng của phân khúc hạng A và A+.

Theo đó, The Address dành trọn tầng trệt để làm sảnh đón. Nội thất được sử dụng bằng đá và kính cao cấp tạo nên không gian sang trọng. “Chúng tôi muốn mỗi nhân viên, đối tác sẽ được chào đón như thượng khách. Nơi làm việc cũng là nơi để thư giãn, hưởng thụ, góp phần giảm tải áp lực cho mỗi cá nhân”, đại diện An Gia chia sẻ.

Bắt nhịp với xu thế phát triển của mô hình văn phòng hiện đại trên thế giới, The Address đầu tư hệ thống tiện ích chia sẻ khi tiếp tục sử dụng hoàn toàn tầng lửng làm khu kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và nâng cao hệ số sử dụng mặt bằng nhờ dịch vụ hỗ trợ phòng họp hiện đại. Thậm chí, hệ thống nhà vệ sinh vốn ít thu hút sự quan tâm cũng sẽ được đầu tư theo chuẩn khách sạn cao cấp. Ngoài ra, chuỗi văn phòng còn cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp như tư vấn thiết kế layout và nội thất văn phòng, dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh…

Tất cả hệ thống văn phòng của The Address đều toạ lạc ở các con đường thuận lợi tại khu vực trung tâm thành phố, bao gồm quận 1, 3, 5, 10, Phú Nhuận, Tân Bình. Vị trí văn phòng đẹp không chỉ giúp khách hàng thuận tiện giao dịch, mà còn khẳng định đẳng cấp của doanh nghiệp.

Van phong kinh doanh - yeu to quan trong niu chan khach hang hinh anh 3 image005.jpg  Văn phòng kinh doanh – yếu tố quan trọng níu chân khách hàng image005

An Gia chú trọng đầu tư nội thất và không gian cho The Address.

Theo kế hoạch, An Gia cho biết sẽ phát triển The Address thành thương hiệu văn phòng cho thuê hàng đầu trong phân khúc hạng B, thông qua mô hình “chuỗi” trải dài khắp cả nước. Mục tiêu trong năm nay sẽ phát triển 50 văn phòng tại TP.HCM và tiếp tục nhân rộng ra Hà Nội, Đà Nẵng…

Thấu hiểu khó khăn tài chính của startup và doanh nghiệp nhỏ, The Address mang đến giải pháp văn phòng mini với diện tích từ 37 m2. Như vậy, với khoảng hơn 20 triệu đồng, starup đã có thể sở hữu một văn phòng hiện đại, tạo lạc khu vực trung tâm thành phố. Đây cũng là chiến lược khéo léo giải quyết vấn đề thương hiệu – niềm tin mà những doanh nghiệp mới thành lập đang rất cần. Ngoài ra, chuỗi văn phòng sẽ cung cấp nhiều diện tích linh hoạt để đáp ứng đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp.

“Mỗi doanh nghiệp khi đủ tiềm lực đều có xu hướng phát triển nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành khác. Chúng tôi hy vọng thương hiệu The Address sẽ trở thành ‘ngôi nhà chung’ của một doanh nghiệp trên nhiều tỉnh thành. Đồng thời, với chi phí phù hợp, dịch vụ nổi bật, chúng tôi tham vọng The Address sẽ là ưu tiên chọn lựa hàng đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo nên hệ sinh thái chung của hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước”, ông Sáng chia sẻ.