Trước tình hình kinh doanh khó khăn, Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa: Kiến nghị hỗ trợ các khoản vay và thuế

0
336

Trước tình hình kinh doanh khó khăn, Hiệp hội BĐS Nha Trang - Khánh Hòa: Kiến nghị hỗ trợ các khoản vay và thuế  Trước tình hình kinh doanh khó khăn, Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa: Kiến nghị hỗ trợ các khoản vay và thuế dji0239 1572961913755640989806 crop 15824297227471953626854

Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Nha Trang – Khánh Hòa vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh và Cục Thuế tỉnh có biện pháp hỗ trợ kinh doanh nhằm khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, hiệp hội đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa và các ngân hàng trên địa bàn tỉnh xem xét và có giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, chủ đầu tư được cơ cấu lại thời gian trả nợ, giãn nợ nhưng vẫn giữ nguyên nhóm nợ, không tính lãi hoặc giảm lãi suất vay ngân hàng trong thời gian khắc phục hậu quả cho đến khi ổn định. Hiệp hội cũng đề nghị Cục Thuế tỉnh và Chi cục Thuế TP. Nha Trang cho các doanh nghiệp được nợ thuế, giảm thuế hoặc miễn thuế để các doanh nghiệp duy trì hoạt động, khắc phục khó khăn.

Theo Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa, hiện nay, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp BĐS nói riêng bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh


Covid-19.

 Nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, có nguy cơ đóng cửa hoặc phá sản nếu không có sự hỗ trợ kịp thời từ các cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 5/2, Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa, Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Doanh nhân nữ, Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh cũng đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh có giải pháp hỗ trợ để duy trì hoạt động, khắc phục khó khăn để phục hồi và phát triển trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Thực tế cho thấy, khảo sát toàn bộ thị trường BĐS trong những ngày gần đây được biết tình hình giao dịch tại hầu hết các dự án nghỉ dưỡng đang xuống mức rất thấp. Qua trao đổi với một số sàn giao dịch lớn trên địa bàn Cam Ranh, mọi kế hoạch tổ chức sự kiện giới thiệu, ra mắt hay mở bán dự án đều phải hủy bỏ do lo sợ tập trung đông người giữa dịch virus corona.

Hơn một tháng nay, toàn thị trường không có khách hàng đến tham quan hay tìm hiểu thông tin. Một doanh nghiệp tại TPHCM cho biết không có một giao dịch nào được “chốt”, tình hình kinh doanh hiện nay vô cùng bi đát, nhân viên môi giới không có việc làm nên cũng xin nghỉ vô thời hạn. Dạo quanh một số dự án lớn dọc đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng đều vắng hoe, nhiều văn phòng giao dịch cũng đã đóng cửa.

Về giá bán, tại Bãi Dài – Cam Ranh, biệt thự biển đang được chào bán khoảng 25-35 triệu/m2, căn hộ khách sạn từ 45 triệu/m2… “Không tăng so với giai đoạn trước khi dịch bệnh xảy ra. Các nhân viên môi giới phải cố gắng bằng mọi cách để cầm cự, lôi kéo khách hàng nhưng không có một giao dịch nào. Có những môi giới phải bán hạ giá nền đất để thu hồi tiền trả nợ nhưng cũng không ai quan tâm mua lại”, anh Trần Quốc Hưng, nhân viên môi giới của sàn HTT, cho biết.

Trước tình hình kinh doanh khó khăn, Hiệp hội BĐS Nha Trang - Khánh Hòa: Kiến nghị hỗ trợ các khoản vay và thuế - Ảnh 2.  Trước tình hình kinh doanh khó khăn, Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa: Kiến nghị hỗ trợ các khoản vay và thuế 5jko9n2g 15814108912291294722527

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

Theo

Trí thức trẻ


Link bài gốc


Copy link