Trong lúc cư dân mạng tranh cãi nên bỏ hay đi du lịch giữa thời dịch corona, vì sao khách Tây vẫn đổ về Phú Quốc giai đoạn này?

0
207

Trong lúc cư dân mạng tranh cãi nên bỏ hay đi du lịch giữa thời dịch corona, vì sao khách Tây vẫn đổ về Phú Quốc giai đoạn này?  Trong lúc cư dân mạng tranh cãi nên bỏ hay đi du lịch giữa thời dịch corona, vì sao khách Tây vẫn đổ về Phú Quốc giai đoạn này? 2020 photo 1 15822050054001073209056 41 0 650 974 crop 1582205207279 637178314380477500

Tất nhiên sự lựa chọn là của mỗi cá nhân tuy nhiên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng từng nhấn mạnh rằng chúng ta không nên áp dụng bất kỳ sự hạn chế đi lại thương mại nào.

Để yên tâm du lịch, chúng ta nên lựa chọn những khu nghỉ dưỡng, chuỗi khách sạn có các biện pháp tầm soát, phòng chống dịch bệnh thường trực được triển khai toàn diện như Vinpearl.


Mùa dịch có nên tiếp tục kế hoạch du lịch?

Trái với tâm lý e ngại của người Việt, nhiều du khách quốc tế vẫn đến những địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Việt Nam. Giữa tâm dịch, một bộ phận không nhỏ khách du lịch châu Âu, Úc vẫn lựa chọn “du lịch ngược” đến những miền đất hoang sơ gần biển, khí hậu ấm áp trong lành không có cơ hội cho vi khuẩn phát triển như Phú Quốc, Đà Nẵng… để tránh rét.

Ông Phillip và bà Allison đến từ Vương quốc Anh cho biết: “Trước khi đến Việt Nam nghỉ dưỡng, chúng tôi cũng rất lo lắng về tình hình dịch bệnh Corona. Tuy nhiên khách sạn và nhân viên ở đây đã rất cẩn thận trong công tác phòng chống dịch. Tôi rất ấn tượng vì được đo và kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, phòng ốc luôn sạch sẽ thoáng đãng, nhiệt độ được cài mặc định để hạn chế vi khuẩn… Mọi thứ đều được chuẩn bị rất tốt…”

Trong lúc cư dân mạng tranh cãi nên bỏ hay đi du lịch giữa thời dịch corona, vì sao khách Tây vẫn đổ về Phú Quốc giai đoạn này? - Ảnh 2.  Trong lúc cư dân mạng tranh cãi nên bỏ hay đi du lịch giữa thời dịch corona, vì sao khách Tây vẫn đổ về Phú Quốc giai đoạn này? photo 1 1582206861113296310018

Du khách đến từ Mỹ, châu Âu, Úc… đặc biệt ưa khám phá các hoạt động dân gian địa phương

Do vị trí địa lý đặc điểm, đảo Phú Quốc nằm ở vĩ độ thấp lại lọt sâu vào vùng vịnh Thái Lan, xung quanh biển bao bọc nên thời tiết mát mẻ mang tính nhiệt đới gió mùa. Khí hậu chia hai mùa rõ rệt, mùa khô bắt đầu từ tháng 11 âm lịch đến tháng 4 âm lịch năm sau và mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 âm lịch đến tháng 10 âm lịch năm sau. Hiện hòn đảo này đang vào mùa khô với nhiệt độ trung bình khoảng 27 – 28 độ C. Đây cũng là điều kiện thời tiết khó phát triển với virus COVID-19.


Phú Quốc và bài toán cơ cấu khách du lịch

Không thể phủ nhận thực tế du lịch Việt Nam đang ở vị thế tăng trưởng cao kỷ lục trong tháng 12 năm 2019 thì đến đầu tháng 1 năm 2020 thì ngay lập tức rơi vào khủng hoảng mà nguyên nhân trực tiếp là dịch bệnh do virus corona gây ra. Tuy nhiên tại hội nghị Tổng cục Du lịch tổ chức “Hội nghị ngành Du lịch ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV”, nhiều ý kiến của các nhà quản lý, chuyên gia, đặc biệt là các doanh nghiệp đều thể hiện tinh thần lạc quan sớm vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh.

Giải pháp được các chuyên gia đưa ra đối với khách quốc tế cần cần phải xây dựng chương trình kích cầu du lịch cho từng thị trường để triển khai ngay khi có thể, trong đó cần ưu tiên các thị trường Tây Âu, Bắc Mỹ. Nhìn ở góc độ khác, đây là cơ hội để ngành du lịch cơ cấu lại phân khúc khách hàng, giảm mức độ lệ thuộc quá lớn vào nguồn khách từ Trung Quốc.

Trong lúc cư dân mạng tranh cãi nên bỏ hay đi du lịch giữa thời dịch corona, vì sao khách Tây vẫn đổ về Phú Quốc giai đoạn này? - Ảnh 3.  Trong lúc cư dân mạng tranh cãi nên bỏ hay đi du lịch giữa thời dịch corona, vì sao khách Tây vẫn đổ về Phú Quốc giai đoạn này? photo 2 15822068611261080223667

Đoàn khách du lịch đến từ Úc với nhiều hoạt động nghỉ dưỡng giải trí vui nhộn tại Vinpearl Phú Quốc

Những doanh nghiệp du lịch lớn như Vingroup nhanh chóng triển khai các biện pháp tầm soát, phòng chống dịch bệnh thường trực.

Thông tin từ chuỗi khách sạn, resort này cho biết hiện các biện pháp tầm soát, phòng chống dịch bệnh thường trực được triển khai toàn diện: Vệ sinh khử trùng, truyền thông thông tin và kiểm tra y tế cho nhân viên và du khách. Khẩu trang y tế được phát miễn phí trên toàn hệ thống. Các yếu tố phái sinh hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của virus được kiểm soát tối đa: nhiệt độ phòng luôn được cài đặt trên 25oC, vệ sinh nội thất…; Các món ăn tươi sống từ động vật như sahimi được thay thế toàn bộ trong menu, trong phòng khách luôn có tờ hướng dẫn theo ngôn ngữ mẹ đẻ của khách về cách phòng chống dịch bệnh và số hotline liên hệ 24/7 trong trường hợp cần hỗ trợ.

Ngoài ra tại tất cả vị trí công cộng, phương tiện vận chuyển có tương tác với khách và nhân viên trên toàn đảo đều được đặt dung dịch rửa tay. Hoạt động phun khử trùng được triển khai tại tất cả các khu vực, phương tiện vận chuyển với tần suất 2 ngày/lần.

Trong lúc cư dân mạng tranh cãi nên bỏ hay đi du lịch giữa thời dịch corona, vì sao khách Tây vẫn đổ về Phú Quốc giai đoạn này? - Ảnh 4.  Trong lúc cư dân mạng tranh cãi nên bỏ hay đi du lịch giữa thời dịch corona, vì sao khách Tây vẫn đổ về Phú Quốc giai đoạn này? photo 3 1582206861142351086856

Vinpearl đón một lượng khách ổn định đến từ Tây Âu, Úc, và một số nhỏ từ Mỹ và Bắc Âu.

Tổng quản lý khách sạn Vinpearl Resort and Spa Phú Quốc, ông Andre Gentzsch cho biết: “Phú Quốc đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm với 95% thời gian nắng ấm, không quá nóng, thời tiết mát mẻ và dễ chịu, rất lý tưởng để khám phá nghỉ dưỡng hòn đảo Ngọc này. Ở đây, chúng tôi đón rất nhiều khách đa quốc tịch từ Anh Quốc, Thụy Điển, Italy, Úc, Mỹ… Để phòng chống dịch, chúng tôi phải nâng cao cảnh giác và có những biện pháp phòng chống triệt để. Đặc biệt với bệnh viện quốc tế Vinmec phụ trợ bên cạnh các khu nghỉ dưỡng, Vinpearl luôn có những ưu điểm vượt trội trong việc bảo đảm an toàn sức khoẻ của khách hàng trong suốt thời gian lưu trú…”

Phỏng vấn ông Andre Gentzsch – Tổng Quản lý Vinpearl Resort and Spa Phú Quốc

Được WHO đánh giá là quốc gia tích cực đi đầu trong phòng chống dịch, Việt Nam càng củng cố niềm tin với khách du lịch bằng hình ảnh một đất nước lạc quan chủ động và chuyên nghiệp trong phòng chống dịch.

Phú Quốc đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm với khí hậu ấm áp. Cùng với công tác phòng chống dịch bệnh chuyên nghiệp, an toàn của các đơn vị lưu trú du lịch hàng đầu như Vinpearl… điểm đến này đang là lựa chọn an toàn cho các du khách trong và ngoài nước. Đây là những tín hiệu rất tích cực cho ngành du lịch của tỉnh Kiên Giang cũng như của Việt Nam trong giai đoạn này.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo

Nhịp sống kinh tế


Link bài gốc


Copy link