TP Hồ Chí Minh: Nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh tăng tích cực

0
122
Tại TP Hồ Chí Minh, mẫu vốn ngân hàng đang đổ mạnh vào chuyển động chế tạo buôn bán.

TP Hồ Chí Minh: Nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh tăng tích cực  TP Hồ Chí Minh: Nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh tăng tích cực photo1652351452494 1652351452592927639935


Tại TP Hồ Chí Minh, cái vốn ngân hàng đang đổ mạnh vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

  • 12-05-2022 Ông Nguyễn Bích Lâm: Lạm phát năm 2022 sẽ không quá 4,5%
  • 12-05-2022 Người dân ở TPHCM, Hà Nội sẽ mất bao lâu để mua một căn nhà ở xã hội 300 triệu…
  • 12-05-2022 Top 10 địa phương điều hành và kiểm soát tham nhũng trong Khu Vực công tốt nhất có thể

Minh chứng là chỉ trong quý I, tăng trưởng tín dụng riêng đối với các quý khách hàng là tổ chức trong các khu chế xuất, khu công nghiệp đã tăng tới hơn 23%, gấp hơn 3 lần so với tốc độ tăng trưởng tín dụng bình quân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Sự phục hồi tích cực này cũng cho thấy, kinh tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã quay trở lại với nhịp độ thông thường.

Bạn đang xem: TP Hồ Chí Minh: Nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh tăng tích cực

Giới ngân hàng đánh giá, nhu cầu vốn của các doanh nghiệp hiện khá đa dạng từ đầu tư mở rộng mô hình, tới vốn lưu động để quay vòng sản xuất… Số lượng quý khách mới cũng đang lan rộng ra đáng chú ý.

Số liệu cập nhật từ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho biết thêm, tăng trưởng tín dụng dành riêng cho nhóm người tiêu dùng nằm trong các khu chế xuất, khu công nghiệp đã lên đến 23,4% tính đến cuối quý I, với tổng dư nợ trên 400.000 tỷ đồng.

Theo đánh giá của chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, các công ty trong khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn hầu hết là sản xuất hướng xuất khẩu, vòng quay vốn rất nhanh, hơn 3 lần trong năm, nên tín dụng tăng trưởng rất nhanh, gấp hơn 3 lần đối với mức bình quân chung.

Có thể bạn sẽ thích: Cuisine De Saigon: Trải nghiệm ẩm thực Sài Gòn đặc sắc tại Tân Sơn Nhất

Các ngân hàng đang tăng nhanh chương trình sát cánh đồng hành cùng tổ chức trên địa bàn, đặc biệt là các tổ chức sản xuất. Mức lãi suất cho vay tương đối khuyến mãi, thấp nhất chỉ khoảng 4 – 5%/năm và được dự báo sẽ thường xuyên duy trì theo hướng ổn định.

Có thể bạn sẽ thích: Hé lộ những thủ đoạn làm giả, đánh tráo sổ đỏ không ai ngờ tới

 

Theo PV

VTV

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất