TP Hồ Chí Minh: Giá bán căn hộ tăng cao vẫn “cháy hàng”

0
226
Theo số liệu nghiên cứu Thị Trường của Cushman & Wakefield Việt Nam, giá cả căn hộ tại TP Hồ Chí Minh trong quý I liên tục lập đỉnh.

TP Hồ Chí Minh: Giá bán căn hộ tăng cao vẫn "cháy hàng"  TP Hồ Chí Minh: Giá bán căn hộ tăng cao vẫn “cháy hàng” photo1649132400686 164913240079045964179


Theo số liệu phân tích Thị Trường của Cushman & Wakefield Việt Nam, giá thành căn hộ tại TP Hồ Chí Minh trong quý I tiếp tục lập đỉnh.

  • 05-04-2022 Vướng mắc về pháp lý, quỹ đất hạn hẹp đẩy giá căn hộ TP.HCM đạt đỉnh trong 10…
  • 31-03-2022 Giá bán căn hộ Tp.HCM không ngừng đạt đỉnh trong 10 năm qua, hiện chạm mốc…
  • 29-03-2022 Giải bài toán mua căn hộ trước áp lực tăng giá

Theo đó, giá bán trung bình toàn thị phần đã tăng 27% đối với cùng kỳ năm trước. Giá bán cao nhưng mật độ tiêu thụ vẫn giữ mức ổn định, thậm chí là tăng. Đặc biệt là khoanh vùng chiếm tỷ lệ nguồn cung lớn như TP Thủ Đức. Nơi đây ghi nhận nhu cầu mua căn hộ nhiều nhất trong quý I.

Một sàn giao dịch bất động sản cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, ghi nhận nhu cầu tìm mua căn hộ tăng khoảng 30% so với cuối năm ngoái. Trong số đó, nhu cầu tập kết chủ yếu tại TP Thủ Đức. Giao dịch tăng không những đến từ việc đầu tư mà còn là nhu yếu ở thực.

“Nổi trội trong thời gian mới đây là người tiêu dùng hy vọng mua nhà ở cho con mẫu có nhu cầu học tập sinh sống và thao tác làm việc lâu bền hơn tại TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt là TP Thủ Đức, nơi đây tập kết nhiều trường đại học. Hơn nữa, ở đây có rất nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất thì đây chính là nơi rất tiện nghi cho các chuyên gia sinh sống và làm việc”, ông Phạm Duy – Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Truly Homes cho hay.

Bạn đang xem: TP Hồ Chí Minh: Giá bán căn hộ tăng cao vẫn “cháy hàng”

Trong quý I, TP Hồ Chí Minh chỉ có 4 dự án căn hộ được mở bán, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung chủ yếu đến từ các khu đô thị quy mô lớn tại TP Thủ Đức. Chính sách thanh toán linh động từ chủ đầu tư là một trong các yếu tố khiến giao dịch tăng.

Bà Lê Thị Tỉnh – Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà Sài Gòn cho hay: “Họ chỉ cần thanh toán 20% cũng sẽ chiếm hữu căn hộ và nhận nhà ở ngay lập tức, giúp cho những người tài giỏi chính vừa và ít có nhà ở ngay. Không những thế, với dự án đại đô thị, những tiện ích như là trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại… đã chuẩn bị để họ chuẩn bị về ở và phục vụ nhu cầu sống ngay lập tức”.

Có thể bạn sẽ thích: Mùa Covid-19 nên đầu tư dự án nào tại khu Đông Sài Gòn?

Hiện giá căn hộ tại TP Hồ Chí Minh trung bình đạt hơn 75 triệu VNd/m2, tăng 8% theo quý và tăng đến 27% đối với năm trước. Giá bán cao nhưng nhu cầu liên tục ổn định với hơn 2.300 căn được tiêu thụ trong quý I. Với lợi thế về quỹ đất, cơ sở hạ tầng, TP Thủ Đức tiếp tục lôi cuốn các chủ đầu tư tạo lập dự án nhà ở.

“TP Thủ Đức là nơi mà chúng tôi nghĩ rằng quỹ đất còn dồi dào làm cho các chủ đầu tư cải tiến và phát triển dự án tích phù hợp với quy mô to hơn và cung ứng nhiều tiện ích hơn cho người mua. Đồng thời với sự hoàn thiện và đầu tư cơ sở hạ tầng mà Chính phủ tập trung hoàn thiện đường Vành đai 3, cũng giúp cho việc di chuyển từ Khu Vực ngoại ô vào trung tâm được thuận lợi hơn”, bà Bùi Nguyễn Huyền Trang – Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield Việt Nam nhận định.

Dự báo từ các công ty phân tích Thị Phần, đến cuối năm nay, nguồn cung căn hộ tại TP Hồ Chí Minh chủ yếu đến từ các quận cạnh bên trung tâm và tập trung phân khúc hạng trung và cao cấp.

Theo PV

VTV.VN

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất