TP.HCM: Sẽ cưỡng chế tháo dỡ 17 công trình “khủng” tại phường Thảo Điền, Quận 2

0
364

Đây là 17 công trình tại Dự án Công ty công ích quận 4 và khu Thảo Điền Gold, phường Thảo Điền, quận 2 (TP. HCM). Các công trình này đều xây dựng sai giấy phép, xây vượt nhiều tầng, trái với quy hoạch….tại một trong những khu vực được coi là “đất vàng” của khu vực. Cơ quan chức năng TP.HCM được “lệnh” nghiên cứu để tháo dỡ ít nhưng hiệu quả cao.

TP.HCM: Sẽ cưỡng chế tháo dỡ 17 công trình “khủng” tại phường Thảo Điền, Quận 2  TP.HCM: Sẽ cưỡng chế tháo dỡ 17 công trình “khủng” tại phường Thảo Điền, Quận 2 08 gkmb

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan với nhiều nội dung, trong đó có chỉ đạo quyết liệt về việc xử lý sai phạm đối với 17 công trình khủng ở “đất vàng” thuộc phường Thảo Điền quận 2. 

17 công trình này được xác định đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật, xây dựng sai phép, phá vỡ quy hoạch gây bức xúc dư luận TP.HCM nhiều năm qua. 

Từ tháng 12/2017 UBND quận 2 đã có văn bản yêu cầu khẩn trương xử lý cưỡng chế. Tới tháng 06/2018 Sở Xây dựng có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Chính quyền quận đã căng biển thông báo vi phạm. Tuy nhiên hiện các công trình vẫn tồn tại. 

ảnh 1  TP.HCM: Sẽ cưỡng chế tháo dỡ 17 công trình “khủng” tại phường Thảo Điền, Quận 2 2 xqqi
Một công trình khủng vi phạm

Văn bản của Văn phòng UBND TP.HCM thể hiện, ông Võ Văn Hoan giao UBND Quận 2 nghiên cứu các quy định pháp luật và văn bản hướng dẫn của Sở Tài chính về quản lý, tạm ứng, hoàn trả chi phí thi hành quyết đinh xử phạt hành chính  và kinh phí cho lực lượng xử phạt để cưỡng chế tháo dỡ đảm bảo tính răn đe, tháo dỡ ít nhưng hiệu quả cao. 

Giao Sở Xây dựng chủ trì hướng dẫn quận/huyện tổ chức cưỡng chế đối với từng công trình cụ thể để đảm bảo tính răn đe người vi phạm. Sở Tài chính tiếp tục nghiên cứu hướng dẫn quận/huyện công tác tạm ứng và hoàn trả ngân sách khoản tạm ứng thực hiện cưỡng chế.