TP.HCM: Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích huyện Bình Chánh báo cáo thiếu 2 căn nhà của Nhà nước

0
184

Đó là phát hiện của Thanh tra TP.HCM khi thanh tra về thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại UBND huyện Bình Chánh. Không chỉ báo cáo thiếu mất…2 căn nhà, trong bán hóa giá 9 căn khác công ty này cũng có vấn đề.

TP.HCM: Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích huyện Bình Chánh báo cáo thiếu 2 căn nhà của Nhà nước  TP.HCM: Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích huyện Bình Chánh báo cáo thiếu 2 căn nhà của Nhà nước tphcmcongtytnhhmtvdich oxvy


Việc quản lý nhà đất công của nhiều công ty công ịch ở TP.HCM đang có vấn đề

Thanh tra TP. HCM vừa có thông báo kết luận thanh tra về thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại UBND huyện Bình Chánh.

Điểm đáng lưu ý, qua thanh kiểm tra, đoàn Thanh tra TP.HCM phát hiện Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích huyện Bình Chánh được tạm giao quản lý cho thuê và bán hóa giá tài sản nhà nước trên địa bàn huyện nhưng công ty đã báo cáo thiếu 2 căn nhà được UBND TP.HCM giao tại quyết định số 2772/QĐ-UBND ngày 25/6/2010. 

Công ty cũng để hơn 151m2 đất công được giao quản lý nhưng lại…nằm trong khuôn viên hàng rào của…nhà khác. Công ty cũng chưa có biện pháp xử lý tình trạng nhiều hộ dân không ký hợp đồng thuê nhà, không nộp tiền thuê nhà gây thất thu cho ngân sách nhà nước.

Đặc biệt, trong quá trình bán hóa giá 9 căn nhà, công ty chưa tuân thủ nghiêm về quy trình, như không có biên bản thanh lý hợp đồng mua bán nhà hóa giá đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở đối với với 7/9 căn. Trong khi đó có nhà đã lập thủ tục hóa giá từ tháng 6/2017 nhưng đến nay lại vẫn chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua dù đã thanh toán đủ tiền.

Với phát hiện và kiến nghị của Thanh tra TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu Giám đốc công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích huyện Bình Chánh phải báo cáo nguồn gốc và hiện trạng quản lý đối với 2 căn nhà báo cáo thiếu; xử lý tình trạng người thuê nhà không ký hợp đồng và không đóng tiền thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước; xử lý quản lý lại đất công đang nằm trên đất người khác.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu chính quyền huyện Bình Chánh kiểm điểm, xác định trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc kê khai thiếu địa chỉ nhà đất thuọc sở hữu Nhà nước; cho thuê mặt bằng không đúng quy định…