Tín hiệu mới của phân khúc condotel năm 2022

0
236Sau thời hạn dài bị ảnh hưởng tác động nặng nề do tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19, những tín hiệu khởi sắc của ngành du lịch từ đầu xuân năm mới 2022 đã xuất hiện thêm triển vọng phục hồi tích cực trong năm 2022. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, 9 ngày nghỉ lễ Tết Nguyên Đán 2022, cả nước đã đón và phục vụ 6,1 triệu lượt du khách nội địa và thu về lượng doanh thu ước tính đạt hơn 25.000 tỷ đồng. Trong đó, nhiều điểm đến du lịch biển hấp dẫn lượng khách nghỉ dưỡng phần đông.

Đơn cử như Bà Rịa – Vũng Tàu, dịp Tết Nhâm Dần 2022 (từ 50% – 6/2), tỉnh đón hơn 420.000 lượt khách, tăng hơn 81% đối với cùng kỳ, đứng thứ hai toàn quốc. Các khách sạn, resort có 90% lượng phòng bán hết chỉ trong 4 ngày Tết. Trong đó, tỷ lệ kín phòng ở huyện Xuyên Mộc đạt trên 95% công năng. Phân khúc cao cấp (từ 3 sao trở lên) đạt 97%. Những resort, hotel gần biển sớm kín khách và duy trì công năng cao suốt trong quãng kỳ nghỉ.

Số liệu từ Savills Hotels, Hồ Tràm luôn đứng trong top các vị trí dẫn đầu tỷ lệ các hotel và khu nghỉ dưỡng vận động trở lại sau dịch. Do chỉ cách TP HCM khoảng hai tiếng dịch rời nên công năng cho thuê, mật độ lấp đầy phòng tại các hotel, resort trong Quanh Vùng, luôn đạt mức cao vào cuối tuần.

Bạn đang xem: Tín hiệu mới của phân khúc condotel năm 2022

Khu vực biển Bãi Sau TP Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà - WikiLand  Tín hiệu mới của phân khúc condotel năm 2022 dji 0803 jpg 4210 1638970150 j 3180 5268 1648981814

Khu vực biển Bãi Sau TP Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà

Có thể bạn sẽ thích: Trả mặt bằng hàng loạt, 120 triệu vẫn không thuê nổi cửa hàng ở quận 1

Việc Việt Nam bắt đầu mở cửa lại đường bay và đón khách quốc tế từ 15/3 cũng chính là một nhân tố thúc đẩy ngành du lịch nghỉ dưỡng tăng trưởng. Báo cáo về Thị Trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam quý 4/2021 ghi nhận giá bán căn hộ, nhà phố tại các khu nghỉ dưỡng đang tăng đều từ 5 – 7%.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng đang hoàn thiện khung pháp lý về một số trong những loại hình bất động sản như shophouse, condotel, officetel… Dự kiến khi khung pháp lý được ban hành sẽ khởi tạo “hàng rào” điều khoản vững chắc cho cả người bán và người mua căn hộ condotel.

Anh Huy Khánh – một môi giới bất động sản lâu năm cho biết thêm hai năm mới đây anh nhận được không hề ít dòng sản phẩm condotel ký gửi từ người tiêu dùng, mặc dù thế, kể từ đầu năm 2022, khi các điểm du lịch mở cửa quay về, nhu cầu thuê bắt đầu tăng cao hơn nên các giao dịch nhờ bán ở thị phần này đã giảm dần.

“Người mua đang chăm sóc nhiều hơn đến các căn hộ gần TP HCM, di chuyển chỉ tầm 2 tiếng, thuận lợi cho kỳ nghỉ không quá lâu”, anh Khánh san sẻ.

“Sau dịch, condotel trở thành phân khúc mục tiêu khi đón đầu làn sóng nghỉ dưỡng tái tạo sức khỏe – xu hướng sống lên ngôi hậu covid của người dân. Những tổ hợp du lịch có mô hình lớn, đa tác dụng, vận hành từ brand Name quốc tế thường cung ứng tốt tiêu chuẩn càng ngày càng cao của khách thuê”, anh Thành Nam – một nhà đầu tư tại TP HCM cho hay.

Theo giới chuyên Viên, để đảm bảo tính an toàn, giai đoạn này nhà đầu tư phân khúc condotel nên hướng vào những địa phương có thế mạnh về du lịch, lượng khác nước ngoài dồi dào. Không dừng lại ở đó, nhà đầu tư hãy lựa chọn những chủ đầu tư uy tín, dự án đa tiện ích và được vận hành bởi đơn vị có tên tuổi.

Có thể bạn sẽ thích: Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có khu nghỉ dưỡng hơn 600 ha

Thu Hương

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS VŨNG TÀU