Tín dụng TP Hồ Chí Minh tăng gần gấp đôi năm 2021

0
156
Tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục nâng tầm trẻ trung và tràn đầy năng lượng khi đạt 8,4% trong 5 tháng đầu năm mới, cao gấp 1,8 lần cùng kỳ năm ngoái.


Tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục đột phá trẻ trung và tràn đầy năng lượng khi đạt 8,4% trong 5 tháng đầu năm mới, cao gấp 1,8 lần cùng kỳ năm kia.

  • 01-06-2022 Siết tín dụng bất động sản và bài học nhãn tiền từ các giang sơn trong Khu Vực
  • 31-05-2022 Ngân hàng vẫn chưa được cấp thêm room, tăng trưởng tín dụng bắt đầu hạ nhiệt
  • 29-05-2022 Ngân hàng đồng loạt xin nới room tín dụng, đại diện NHNN nói gì?

Con số này cũng cao hơn tốc độ tăng trưởng bình quân của toàn ngành, cho thấy thêm những chuyển biến tích cực về nhu cầu vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh. Đây cũng chính là mức tăng trưởng cao nhất trong lâu đời cách đây không lâu.

Tín dụng TP Hồ Chí Minh tăng gần gấp đôi năm 2021 - Ảnh 1. - WikiLand  Tín dụng TP Hồ Chí Minh tăng gần gấp đôi năm 2021 photo 1 1654088917116776546968

Tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đạt 8,4% trong 5 tháng đầu xuân năm mới. (Ảnh minh họa – Ảnh: Báo Đầu tư) – WikiLand

Hiện mô hình tín dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh ước đạt 3.074.000 tỷ đồng. Trong khi đó, cùng kỳ năm 2021 tín dụng tăng 4,76%; năm 2020 chỉ tăng 1,75% và giai đoạn trước khi có dịch COVID-19 năm 2019, tín dụng trên địa bàn cũng chỉ tăng 6,47%.

Bạn đang xem: Tín dụng TP Hồ Chí Minh tăng gần gấp đôi năm 2021

Tín dụng chảy mạnh vào các nghành như: xuất khẩu; chế biến lương thực thực phẩm; công nghiệp sản xuất; du lịch dịch vụ.

Bên cạnh đó, chính sách tiền tệ nhất là các chính sách tín dụng theo cơ chế Thông tư 01, Thông tư 03 và Thông tư 14 của Ngân hàng Nhà nước về cơ cấu lại nợ, không thay đổi nhóm nợ; miễn giảm lãi suất và cho vay mới với lãi suất thấp đối với tổ chức, hộ kinh doanh và hợp tác xã trên địa bàn đã phát huy tác dụng, đưa về hiệu quả trực tiếp cho người tiêu dùng, công ty. Điều này đã giúp tổ chức không những vượt qua gian nan do tác động bởi đại dịch COVID-19, mà còn phục hồi và tăng trưởng.

Đáng để ý, nhu cầu vốn của các tổ chức nằm trong các khu công nghiệp, khu chế xuất là cao nhất với mức tăng trưởng cho vay trong 5 tháng lên tới mức 27,1%.

Có thể bạn sẽ thích: TP.HCM duyệt quy hoạch khu dân cư và cụm công nghiệp ở Thủ Đức

Sự tăng trưởng và phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh được đánh giá là nhân tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng tín dụng trên địa bàn trong 5 tháng đầu năm mới.

“Kết quả tăng trưởng tài chính, kết quả tăng trưởng của tổ chức, ngân hàng trong 5 tháng đầu năm cùng với yếu tố ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định Thị Trường tiền tệ là nền tảng để kinh tế tài chính phục hồi và tác động quay về cho động lực tăng trưởng tín dụng trên địa bàn trong những tháng đầu năm mới với mức tăng trưởng cao, ấn tượng so với cùng kỳ này các năm kia”, đại diện thay mặt Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh nhận định.

Có thể bạn sẽ thích: Bất động sản 24h: Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao?

Để tín dụng thường xuyên phát huy tác dụng, triển khai tốt giải pháp bổ trợ và phục hồi tăng trưởng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh chú ý các công ty tín dụng trong thời gian tới cần tập kết tiến hành một số phương án như tăng trưởng tín dụng an toàn và đáng tin cậy, tác dụng; kiểm soát và điều hành tốt nợ xấu và tiếp tục tập trung vốn vào nghành nghề dịch vụ sản xuất buôn bán, hỗ trợ và phục hồi tăng trưởng kinh tế, cung ứng tốt nhất nhu cầu vốn, dịch vụ ngân hàng cho đơn vị; tiếp tục tiến hành tốt chính sách chế độ về tiền tệ tín dụng và lãi suất.

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho rằng cần khẩn trương thực hiện thực hiện hỗ trợ 2% lãi suất từ nguồn ngân sách nhà nước cho đơn vị, hợp tác xã và hộ buôn bán thuộc các nhóm ngành bị ảnh hưởng tác động bởi đại dịch theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước; bảo đảm an toàn phát huy công dụng gói tín dụng hỗ trợ này, đồng thời lan rộng ra và tăng trưởng tín dụng vững chắc.

VTV Digital

VTV.Vn

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất