Tiểu thương chợ nguyên liệu may mặc lớn nhất TP Hồ Chí Minh xin ngừng bán

0
93
138/150 tiểu thương nhỏ lẻ chợ Đại Quang Minh đã xin tạm ngưng kinh doanh để phản đối việc Satraseco đơn phương tăng gấp hai giá thuê sạp.

Tiểu thương chợ nguyên liệu may mặc lớn nhất TP Hồ Chí Minh xin ngừng bán  Tiểu thương chợ nguyên liệu may mặc lớn nhất TP Hồ Chí Minh xin ngừng bán photo1654822196985 1654822197118783388736


138/150 kinh doanh nhỏ chợ Đại Quang Minh đã xin tạm ngưng kinh doanh để phản đối việc Satraseco đơn phương tăng gấp hai giá thuê sạp.

  • 09-06-2022 Giá trứng tăng vọt, tiểu thương nhỏ lẻ dè dặt nhập hàng
  • 07-06-2022 Tiểu thương treo biển phản đối ở chợ vật liệu may mặc lớn nhất TPHCM

Chợ Đại Quang Minh ở quận 5 là nơi kinh doanh nguyên phụ liệu ngành may mặc lớn nhất ở TP Hồ Chí Minh. Đây là khu chợ có tên thương hiệu và đã chuyển động hơn 30 năm nhưng hiện 138/150 kinh doanh nhỏ lẻ ở chợ này đang đồng loạt làm đơn xin nghỉ bán, để phản đối Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Sài Gòn (Satraseco) vừa đơn phương tăng gấp rất nhiều lần giá thuê sạp.

Bạn đang xem: Tiểu thương chợ nguyên liệu may mặc lớn nhất TP Hồ Chí Minh xin ngừng bán

Với sạp hàng 8,5 m2, chị Thảo – một tiểu thương nhỏ lẻ trong chợ – đang thuê với giá 8,2 triệu đ, theo thông báo mới của Satraseco, 6 tháng cuối trong năm này giá thuê sẽ tăng lên thành 13,2 triệu/tháng và nửa đầu năm sau tăng tiếp thành 17,6 triệu đ. Các sạp khác cũng đều có mức tăng giá tương đồng.

“Vừa qua hết đại dịch, chúng tôi buôn bán rất ế ẩm tồn kho, thậm chí có cửa hàng suốt cả ngày không mở hàng luôn thì làm đâu ra lệch giá mà đóng tiền cao như thế”, chị Thảo nói.

Chợ Đại Quang Minh có diện tích khá khiêm tốn, cơ sở hạ tầng hầu hết đã xuống cấp, cả chợ chỉ có một khu nhà lau chùi và vệ sinh công cộng. Các tiểu thương nhỏ lẻ cho rằng giá thuê mặt bằng tăng như vậy là không phù hợp với cơ sở vật chất.

Ông Võ Thành Tới – Chủ tịch UBND phường 14, quận 5 cho hay: “Công ty Satraseco đã cổ phần hóa, vận động theo luật tổ chức. Quan điểm của phường thì đó là vụ việc dân sự giữa tổ chức và kinh doanh nhỏ lẻ, phường chỉ nỗ lực làm cầu nối để hai bên thỏa thuận được các nội dung hợp đồng”.

Có thể bạn sẽ thích: Địa ốc Thành Nam rao bán dự án “ma” Sài Gòn Star City: Chính quyền nói gì?

138 kinh doanh nhỏ lẻ ở chợ Đại Quang Minh đã viết đơn xin nghỉ bán. Nhiều người cho biết đấy là sinh kế gắn bó nhiều năm, viết như thế chỉ để gây áp lực mong phía Satraseco cùng đối thoại tập thể với kinh doanh nhỏ để tìm phương án còn thực sự không có bất kì ai muốn nghỉ bán.

Đại diện Satraseco đã có buổi thao tác làm việc với phóng viên VTV, nhưng khước từ giải đáp phỏng vấn trực tiếp. Đại diện tổ chức này cho thấy thêm: “Việc tăng giá thuê sạp là cân xứng với Thị Trường. Satraseco sẽ sở hữu cơ chế khuyến mại cho sạp nào ký hợp đồng sớm. Đơn vị này có nhu cầu đối thoại riêng với từng tiểu thương để thỏa thuận. Nếu không tìm kiếm được tiếng nói chung sẽ khởi kiện chủ sạp theo lao lý quy định”.

Có thể bạn sẽ thích: TP.HCM yêu cầu công khai thông tin dự án kinh doanh nhà ở

Ngày 1/7, thời điểm Satraseco nhu cầu các tiểu thương nhỏ lẻ chưa ký hợp đồng phải trả lại quầy không thể xa. Nhưng cho tới hiện tại, hai bên vẫn chưa tìm kiếm được lời nói chung.

Theo VTV Digital

VTV

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS HỒ CHÍ MINH