Tiềm năng đất nền khi thành phố Thanh Hóa mở rộng

0
616

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển RBland tổ chức sự kiện kiện “Quy hoạch mở rộng thành phố Thanh Hoá – Cơ hội đầu tư cho cá nhân và doanh nghiệp”.

Tiềm năng đất nền khi thành phố Thanh Hóa mở rộng Tiềm năng đất nền khi thành phố Thanh Hóa mở rộng Tiềm năng đất nền khi thành phố Thanh Hóa mở rộng 1 pzgx


Thị trường đất nền Thanh Hóa được các chuyên gia đánh giá có nhiều tiềm năng trong tương lai

Tại sự kiện, các khách mời nhận định về những tiềm năng kích cầu địa ốc của tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt khi địa phương này được Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa (thành phố Thanh Hóa mở rộng), đến năm 2040 đầu tháng 2/2019.
Đô thị Thanh Hóa là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Thanh Hóa, đô thị tỉnh lỵ phát triển dịch vụ đa ngành, đa lĩnh vực… Theo phê duyệt, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ địa giới hành chính TP Thanh Hóa và toàn bộ địa giới hành chính huyện Đông Sơn.
Nhận định về thị trường địa ốc Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường địa ốc Thanh Hóa có nhiều tiềm năng thế mạnh, các khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng, nhất là khi thành phố được quy hoạch mở rộng. Do đó, đã có những doanh nghiệp tiên phong như Vingroup, FLC… đầu tư vào Thanh Hóa.

Theo số liệu tại Hội nghị tổng kết 6 tháng đầu năm của Thanh Hoá, tỉnh này đạt tốc độ đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 22,18%, dẫn đầu cả nước. Nguồn thu ngân sách gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái (dự kiến tổng thu ngân sách năm 2019 của tỉnh khoảng 1,1 tỷ USD).

Tổng số khách du lịch trong 6 tháng đã trên 6 triệu lượt khách; “đầu tàu” Khu kinh tế Nghi Sơn là tổ hợp lọc hoá dầu lớn nhất Đông Nam Á đang có tốc độ phát triển phi thường; Cảng biển nước sâu và cảng hàng không đã đáp ứng các điều kiện để kết nối quốc tế…

Với mục tiêu giai đoạn 2025-2030, Thanh Hoá sẽ đóng góp 1/4 GPD của cả quốc gia, các chuyên gia kinh tế đánh giá, xứ Thanh sẽ có điều kiện để đầu tư mạnh hơn cho cơ sở hạ tầng và an sinh xã hội. Trong đó, thành phố Thanh Hoá đang được tập trung nguồn lực đầu tư với tham vọng trở thành đô thị hiện đại xứng tầm nhất khu vực Bắc Trung bộ.