Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Xây dựng kết cấu hạ tầng Phú Quốc quá chậm

0
558
Chiều qua 22.11 tại đảo Phú Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang.

Sau khi nghe báo cáo của tỉnh cùng ý kiến đóng góp của các bộ, ngành T.Ư, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kiên Giang đã nỗ lực đạt được. Tuy nhiên, Thủ tướng tỏ ra không hài lòng về tốc độ xây dựng kết cấu hạ tầng trên đảo Phú Quốc thời gian qua quá chậm.

Vì vậy, Thủ tướng đề nghị tỉnh Kiên Giang và các bộ, ngành T.Ư phải xác định rõ lợi thế, tiềm năng của đảo Phú Quốc là du lịch, mà muốn tạo bước đột phá trong phát triển du lịch, không gì khác cần dồn sức đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống giao thông trên đảo, trước mắt làm cho được trục đường bắc – nam đảo, đường quanh đảo, các trục đường ngang, các cảng biển, cảng hàng không quốc tế Phú Quốc… Thủ tướng cũng đặc biệt lưu ý đến công tác quy hoạch đảo Phú Quốc, đồng ý để tỉnh Kiên Giang và các bộ, ngành T.Ư thuê chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm thực hiện điều chỉnh, bổ sung quy hoạch (đã có) phát triển nhanh hòn đảo này. “Song song với phát triển kinh tế phải gắn với giữ vững an ninh, quốc phòng, bảo vệ môi trường, nhất là phải giữ, phát triển cho được rừng, vì có giữ rừng mới giữ được nguồn nước ngọt trên đảo Phú Quốc…”- Thủ tướng nói.


Ngô Thị Việt Hà