Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho Đà Nẵng trong việc thi hành các bản án, kết luận thanh tra

0
195CafeLand – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo loạt luận điểm về việc triển khai ý kiến của Thường trực Ban Bí Thư Trần Quốc Vượng trong chuyến thăm và thao tác tại TP. Đà Nẵng.
CafeLand – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến lãnh đạo loạt luận điểm về việc thực hiện ý kiến của Thường trực Ban Bí Thư Trần Quốc Vượng trong chuyến thăm và làm việc tại TP. Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng  Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho Đà Nẵng trong việc thi hành các bản án, kết luận thanh tra thi truong bat dong san da nang 1585922614400

Ngày 24/6, Văn phòng Chính phủ phát đi Công văn số 5079/VPCP – QHĐP truyền đạt ý kiến chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện ý kiến của đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tại Văn bản số 131 – TB/VPTW ngày 29/5/2020 trong chuyến thăm và thao tác tại Đà Nẵng.

Bạn đang xem: Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho Đà Nẵng trong việc thi hành các bản án, kết luận thanh tra

Trong số đó, đề nghị của các bộ, ngành ở Trung ương quan tâm đến, trình cấp có thẩm quyền giải quyết và xử lý một số đề xuất, kiến nghị của thành phố Đà Nẵng.

Về luận điểm này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao các bộ, cơ quan trong phạm vi tính năng, nhiệm vụ có trách nhiệm kết hợp, chỉ dẫn TP. Đà Nẵng trong những công việc triển khai thực hiện Nghị quyết 43- NQ/TW của Bộ Chính trị về kiến tạo và cải cách và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, góc nhìn đến năm 2045.

Có thể bạn sẽ thích: Tổng lãnh sự Hàn Quốc cảm ơn Việt Nam đưa công dân về nước

Bên cạnh đó, tháo gỡ khó khăn cho thành phố Đà Nẵng trong những công việc thi hành các bản án, các tóm lại thanh tra liên quan đến các tài sản và trong việc tiến hành triển khai Tóm lại thanh tra số 2852/KL-TTCP ngày 2/11/2012 của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trong việc chấp hành quy định về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, thanh tra một số dự án đầu tư liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối phù hợp với các Bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu kiến nghị của thành phố Đà Nẵng về việc thực hiện nội dung điểm 3.3, Phần II, Tóm lại số 2852/KL-TTCP ngày 2/11/2012 của Thanh tra Chính phủ, văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong năm 2020.

không chỉ thế, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng tại khu vực núi Nam Hải Vân và hòn Sơn Trà con do lịch sử vẻ vang để lại.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất