Thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao khởi sắc

0
279Việc lôi kéo đầu tư vào Khu Công nghệ cao (CNC) đạt những tác dụng tích cực với 3 dự án mới nội địa được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn là 531 tỷ đồng và một dự án FDI có tổng vốn 60 triệu USD. Riêng dự án FDI chiếm 74,8% tổng vốn FDI thành phố lôi kéo được Một trong những tháng qua. Nhiều dự án đã triển khai khởi công trong thời gian cách đây không lâu.
Việc thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao (CNC) đạt những tác dụng tích cực với 3 dự án mới trong nước được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn là 531 tỷ đồng và một dự án FDI có tổng vốn 60 triệu USD. Riêng dự án FDI chiếm 74,8% tổng vốn FDI thành phố hấp dẫn được trong số những tháng qua. Nhiều dự án đã triển khai khởi công trong thời hạn gần đây.

Thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao khởi sắc images1585911 dsc 0323  1

Bạn đang xem: Thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao khởi sắc

Hiện tại, Khu Công nghệ cao có hơn 400ha đất sạch sẵn sàng cung ứng cho các nhà đầu tư. TRONG ẢNH: Nhà máy chế tạo dòng thiết bị Y tế ICT Vina do Công ty Dentium Co.,LTD (Hàn Quốc) đầu tư đang chuyển động tại Khu Công nghệ cao. Ảnh: KHÁNH HÒA

Là 1 trong 3 dự án nội địa trước tiên được Ban Quản lý Khu CNC và các khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Khu CNC trong những tháng đầu năm, đại diện Công ty CP Xây dựng Thương mại Vĩnh Đức, chủ đầu tư dự án Nhà máy Sản xuất dụng cụ và vật tư y tế với tổng vốn 350 tỷ đồng cho thấy thêm, lý do chọn lựa Đà Nẵng vì tin tưởng vào mục tiêu cách tân và phát triển và sức lan tỏa của một đô thị năng động, đang trên đà cải tiến và phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe và là trung tâm của Quanh Vùng miền Trung – Tây Nguyên.

Đây là dự án sử dụng công nghệ cao để sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, chỉnh hình và phục hồi công dụng với các dòng sản phẩm: đĩa đệm, vít cột sống lưng, thanh nối dọc và vít khóa trong cột sống sống lưng. Một tín hiệu vui khác là tại Khu CNC, dự án Nhà máy Nghiên cứu, chế tạo, lắp ráp dòng thiết bị điện tử công nghệ cao SMT của Công ty CP Phát triển Khu công nghệ thông báo Đà Nẵng (DITP – thuộc Trung Nam Group) vừa được đưa vào quản lý và vận hành.

Theo Ban Quản lý Khu CNC và các khu công nghiệp Đà Nẵng, trong thời gian qua, dù bị tác động bởi Covid-19 nhưng hoạt động thu hút đầu tư Khu CNC vẫn đạt được tín hiệu tích cực. Theo đó, đơn vị đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 3 dự án trong nước với tổng vốn 531 tỷ đồng, 1 dự án FDI với tổng vốn là 60 triệu USD (chiếm 74,8% tổng vốn FDI lôi kéo của thành phố Đà Nẵng giữa những tháng đầu xuân năm mới là 80,2 triệu USD). Lũy kế đến nay, thành phố đã thu hút được 22 dự án vào Khu CNC, trong đó 12 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 6.291 tỷ đồng và 10 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 400,1 triệu USD.

Hiện nay, tại Khu CNC Đà Nẵng, có 9/22 dự án đã đi vào vận động, chế tạo do các nhà đầu tư Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và nội địa đầu tư. Một số dự án khác đang trong quá trình tiến hành đầu tư. Các dự án lôi cuốn vào Khu CNC chủ yếu là những dự án sản xuất các ngành, nghành nghề về: công nghệ sinh học, công nghệ nano; thiết bị tự động hóa và linh kiện cho ngành hàng không dải ngân hà; phân tích và cách tân và phát triển tự động hóa, các ứng dụng ứng dụng trong công nghiệp 4.0; nghiên cứu và phân tích và thiết kế, cải tiến và phát triển các dòng sản phẩm điện tử, công nghệ thiết kế sản xuất các vi mạch điện tử tích hợp, thiết bị y tế… Năm 2019, tổng doanh thu của các công ty tại Khu CNC đạt 69,6 triệu USD, kim ngạch xuất khẩu đạt 43,5 triệu USD; đóng góp ngân sách thành phố 199 tỷ đồng.

Trưởng Ban Quản lý Khu CNC và các khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng Phạm Trường Sơn nhìn nhận, đây là tín hiệu tích cực cho thấy, trong thời điểm gian truân do tác động của Covid-19 nhưng Đà Nẵng vẫn là điểm đến chọn lựa thu hút so với các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước. Thành phố đã thực hiện đồng loạt phương án nhằm mục đích cải tổ môi trường đầu tư, buôn bán như: tăng cường cải cách thủ tục hành chính; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng cơ sở các khu, cụm công nghiệp, khu CNC; cách tân hình thức lôi kéo đầu tư theo đúng lý thuyết…, góp thêm phần cải thiện chất lượng môi trường thiên nhiên đầu tư kinh doanh trên địa bàn, đúng những gì thành phố đã khẳng định. Ông Sơn cũng cho thấy, trong thời điểm chịu ảnh hưởng tác động bởi Covid-19, doanh nghiệp đã chủ động, linh hoạt trong thực hiện các vận động xúc tiến đầu tư như xúc tiến đầu tư tại chỗ, trong các số đó có việc tạo điều kiện tiện lợi cho các nhà đầu tư nghiên cứu và phân tích, đề xuất dự án vào Khu CNC Đà Nẵng.

Hiện nay, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đang được các nhà đầu tư quan tâm để triển khai dự án. Trong ảnh: Công ty TNHH Giải pháp an toàn tự động Hatsuta đóng tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.  Ảnh: KHÁNH HÒA  Thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao khởi sắc images1585912 unnamed

Hiện nay, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đang được các nhà đầu tư chăm lo để gia công dự án. TRONG ẢNH: Công ty TNHH Giải pháp an toàn và tin cậy tự động hóa Hatsuta đóng tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Ảnh: KHÁNH HÒA

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án chung cư, tổng kinh phí hơn 3.000 tỷ đồng”Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án chung cư, tổng kinh phí hơn 3.000 tỷ đồng

Ban Quản lý Khu CNC và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, lúc bấy giờ một vài kế hoạch tiến hành chương trình cuốn hút đầu tư vào Khu CNC bắt đầu được tái khởi động quay về. Hiện nay, Khu CNC có gần 400 ha đất sạch sẵn sàng cung ứng cho các nhà đầu tư.

Theo lý thuyết trở nên tân tiến Khu CNC Đà Nẵng đến năm 2030, công tác hấp dẫn được thực hiện trên cơ sở có sự chọn lọc, phù hợp với 6 nghành ưu ái lôi kéo đầu tư vào Khu CNC như: công nghiệp ICT, kỹ thuật nano, công nghệ sinh học, công nghệ cao và các dự án nghiên cứu trở nên tân tiến (R&D)…, tập trung vào các công nghệ và dòng sản phẩm công nghệ cao, có suất đầu tư cao, sử dụng ít đất.

Có thể bạn sẽ thích: Vụ 5 người F1 tự ý bỏ khu cách ly về nhà, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định ‘họ phá cửa sau rồi đi’

Trong thời hạn tới, khi thực trạng Covid-19 được kiểm soát điều hành tốt hơn, tổ chức sẽ liên tục công ty có công dụng các chương trình xúc tiến đầu tư, hợp tác lôi cuốn các dự án có mô hình lớn, có sức lan tỏa từ các Thị phần trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, châu Âu, Hoa Kỳ và các tổ quốc Đông Nam Á…

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy nhanh các thủ tục tiến hành lựa chọn nhà đầu tư đối với 3 khu công nghiệp mới (Hòa Cầm – giai đoạn 2, Hòa Ninh, Hòa Nhơn) nhằm tạo điều kiện tiện lợi nhất cho các nhà đầu tư phân tích, tìm hiểu thời cơ đầu tư cách tân và phát triển hạ tầng khu công nghiệp, công nghệ cao tại thành phố Đà Nẵng để có điều kiện xúc tiến cuốn hút đầu tư và cải cách và phát triển kinh tế-xã hội trong thời hạn đến.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất 

Bạn đang ở Chuyên mục: BĐS ĐÀ NẴNG