Thu hồi dự án Đa Phước: ‘Dân đã vào ở rồi nên không thể đuổi được’

0
212Sở TN-MT Đà Nẵng cho thấy, thành phố thao tác làm việc với các sở, ngành tính năng để thông qua kế hoạch thu hồi dự án Khu đô thị nước ngoài Đa Phước nhưng gặp nhiều gian truân.
Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết, thành phố thao tác với các sở, ngành công dụng để thông qua kế hoạch thu hồi dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước nhưng gặp nhiều gian truân.

Chiều 7/10, tại cuộc họp báo do UBND TP Đà Nẵng công ty, tư vấn báo chí liên quan đến thu hồi Công trình Khu đô thị nước ngoài Đa Phước, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường cho biết thêm, thành phố vừa thao tác với các sở, ngành công dụng để thông qua kế hoạch thu hồi nhưng gặp nhiều gian truân.

Theo anh Vinh, điều khoản lao lý về thu hồi dự án thì có 4 quy định nhưng qua rà soát, Sở thấy nó không thuộc 1 trong 4 tình huống của luật pháp nên rất khó.

kết luận thu hồi dự án nằm trong bản án của tòa phúc thẩm TAND Hà Nội tuyên. Kết luận thu hồi dự án phải bảo đảm an toàn quyền lợi của quý khách nên khó và rất mâu thuẫn với nhau. Thu hồi thì khó mà bảo đảm được quyền lợi người tiêu dùng”, ông Vinh nói.

Bạn đang xem: Thu hồi dự án Đa Phước: ‘Dân đã vào ở rồi nên không thể đuổi được’

Thu hồi dự án Đa Phước: ‘Dân đã vào ở rồi nên không thể đuổi được’ khu dan cu

Hàng trăm người mua nhà tại dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước sinh sống ổn định nhiều năm nay.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường, bản án đã có hiệu lực, chỉ từ chờ thi hành án.

Có thể bạn sẽ thích: Quy hoạch đô thị du lịch: Kinh nghiệm từ Singapore

“Mặc dù bản án tuyên thu hồi nhưng thực trạng thì người dân đã vào chỗ này ở rồi nên chẳng thể nào thu hồi nhà đất của người ta được”, ông Vinh cho thấy thêm.

Về luận điểm này, vừa rồi Thủ tướng thao tác làm việc tại Đà Nẵng, chính quyền thành phố đã kiến nghị Thủ tướng có chỉ huy, có ý kiến với các bộ, ngành Trung ương tạo điều kiện cho thành phố tháo gỡ.

Vì vậy chúng tôi đang theo sát để triển khai bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng cũng tương tự đúng với bản án đã tuyên”, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Đà Nẵng nói.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng: Chậm trễ tiến độ giải phóng mặt bằng

Trước đó, TAND TP Hà Nội giao UBND TP Đà Nẵng thu hồi khu đất 29ha thuộc Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước và cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục pháp lý, đảm bảo quyền lợi cho công dân.

Tại Hội nghị của Thủ tướng với chỉ đạo các tỉnh, thành phố vùng tài chính trọng điểm miền Trung và vùng Tây Nguyên ra mắt ngày 18/7, Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng có ý kiến lãnh đạo giải quyết vướng mắc trong tiến hành thu hồi khu đất 29ha thuộc dự án Khu đô thị mới Quốc tế Đa Phước.

Trên cơ sở kiến nghị này, Thủ tướng giao các bộ, cơ quan liên quan theo tác dụng, nhiệm vụ được giao sớm nghiên cứu và phân tích, cân nhắc giải quyết và xử lý cụ thể kiến nghị. Trường hợp vượt thẩm quyền, các bộ, cơ quan liên quan văn bản báo cáo Thủ tướng.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất