Thu hồi 4 tài sản, kê biên 42 tài sản đất đai do Vũ “nhôm” thâu tóm

0
154CafeLand – Chiều nay 13/01/2020 tại Hà Nội, HĐXX vụ án “Vi phạm pháp luật về cai quản, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các pháp luật về cai trị đất đai” xảy ra tại Đà Nẵng đã tuyên phạt các bị cáo, kết thúc 1 tuần lễ xét xử phiên sơ thẩm.
CafeLand – Chiều nay 13/01/2020 tại Hà Nội, HĐXX vụ án “Vi phạm lao lý về cai quản, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các điều khoản về cai quản đất đai” xảy ra tại Đà Nẵng đã tuyên phạt các bị cáo, kết thúc 1 tuần lễ xét xử phiên sơ thẩm.

Thu hồi 4 tài sản, kê biên 42 tài sản đất đai do Vũ “nhôm” thâu tóm vunhom001 1578994695

Tổng cộng đúng 100 năm tù đã được tuyên với các bị cáo vụ án, là nguyên lãnh đạo chính quyền, chỉ huy các sở ngành, đơn vị liên quan của thành phố Đà Nẵng, và cá thể bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), bởi các vi phạm điều khoản về quản lý đất đai, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí, dẫn đến thiệt hại giá trị hơn 22.000 tỷ đồng.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng chuẩn bị thanh tra một loạt dự án liên quan đến xây dựng”Đà Nẵng chuẩn bị thanh tra một loạt dự án liên quan đến xây dựng

HĐXX cũng ra mắt thu hồi 4 bất động sản trị giá trên 874 tỷ đồng và kê biên 42 tài sản đất đai liên quan đến hành động phạm tội và được nắm bắt bởi cá thể bị cáo Vũ “nhôm”.

Bạn đang xem: Thu hồi 4 tài sản, kê biên 42 tài sản đất đai do Vũ “nhôm” thâu tóm

Theo HĐXX, các bị cáo trong vụ án đều phải sở hữu dấu hiệu câu kết với nhau, lợi dụng các chủ trương, sơ hở trong quản lý Nhà nước để trục lợi, tạo điều kiện cho cá nhân Vũ “nhôm” cùng các đồng bọn liên quan triển khai trót lọt các hành vi thâu tóm, hoán đổi chuyển giao tài sản Nhà nước và các dự án cải cách và phát triển.

Theo cáo trạng, đây là vụ án vụ án đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận cộng đồng quan tâm, với các bị cáo chủ chốt là những người giữ vị trí lãnh đạo chính yếu tại Đà Nẵng trong nhiều năm liền, trực tiếp chỉ huy và công ty tiến hành các biện pháp cải tiến và phát triển tài chính – xã hội Đà Nẵng.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất