Thời điểm bắt đáy thị trường nhà đất Đà Nẵng?

0
276thị phần nhà đất Ðà Nẵng đang trải qua giai đoạn trầm lắng do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy vậy, ở một ánh mắt khác, đây cũng chính là thời điểm “vàng” để những người hy vọng thực về đất ở có thể tiếp cận được nguồn cung giá hài hòa.
Thị phần nhà đất Ðà Nẵng đang trải qua giai đoạn trầm lắng do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy vậy, ở một ánh mắt khác, đây cũng là thời điểm “vàng” để những người mong muốn thực về đất ở có thể tiếp cận được nguồn cung giá hợp lý.

Thời điểm bắt đáy thị trường nhà đất Đà Nẵng? bat dong san da nang 1586097938

Bạn đang xem: Thời điểm bắt đáy thị trường nhà đất Đà Nẵng?

Những diễn biến Thị Trường địa ốc Đà Nẵng bây giờ đóng góp thêm phần sàng lọc những nhóm đầu cơ gây bất ổn thị trường

Đất nền dự án ngưng trệ

Những ngày đầu năm mới 2020, giới đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng đã kỳ vọng vào sự ấm lên của Thị trường địa ốc sau đó 1 năm buôn bán buồn. Mọi thứ được nhen nhóm khi Bộ Tài nguyên – Môi trường ra thông báo về giải pháp tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho condotel, lộ diện có nhu cầu về sự phục hồi của thị phần. Tuy nhiên, diễn biến tiếp đến đã không giống như kỳ vọng của rất nhiều người khi những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến Thị trường bất động sản trở nên ảm đạm.

Ông Nguyễn Hồng Nam, một nhà đầu tư cho biết, giao dịch đất nền sơ cấp lẫn thứ cấp tại các dự án trọng điểm tại khu vực như Golden Hills, One World Regency, khu Phương Trang đường Nguyễn Sinh Sắc, khu FPT City… gần như không tồn tại. Theo đó, nhiều nhà đầu tư do chịu áp lực của lãi vay ngân hàng đã thông tin bán cắt lỗ các lô đất sau đây, nhưng việc “ra hàng” gần như vô vọng, vì không có bất kì ai mua.

“Có anh bạn hè năm kia mua một lô đất nền Golden Hills hơn 2,5 tỷ đồng, giờ hạ giá xuống 1,8 tỷ đồng để bán trả nợ cho ngân hàng mà rao mãi không một ai mua vào”, ông Nam kể.

Đất nền tại các dự án lớn ảm đạm, mặc dù thế Thị trường vẫn ghi nhận một trong những điểm sáng le lói với phân khúc nhà đất kinh doanh nhỏ lẻ trong phố, cũng tương tự các sản phẩm đất ở các huyện thị vùng ven ngoài Đà Nẵng.

Anh Phạm Huy, một nhà môi giới đất lẻ tại Đà Nẵng cho thấy thêm:“ Đất lẻ trong phố vốn là loại hình dòng sản phẩm ít có khả năng sinh lời giống hệt như đất nền dự án, do vậy nó không nằm chung trong các tình tiết Thị Trường trước đây, ít nhà đầu tư quan tâm. Hiện nay, khi mà Thị Trường đất nền dự án bị ngưng trệ trọn vẹn thì mua bán đất lẻ trong phố vẫn ra mắt bình thường”.

Đối với loại hình đất nền khu dân cư thuộc các huyện lỵ vùng ven Đà Nẵng, phân khúc này có giá bán khá rẻ đối với mặt bằng chung Thị Phần, chỉ vào khoảng 400 – 500 triệu đồng/dòng sản phẩm, do vậy, dòng sản phẩm này cũng ít chịu những tác động chung của những tình tiết trên Thị Trường bất động sản.


Thời điểm bắt đáy thị trường nhà đất Đà Nẵng? bat dong san da 1586097847

Giá giảm là cơ hội bỏ nhiều người lao động tại Đà Nẵng có lẽ tiếp cận nhà đất

Ông Phan Minh Thắng, Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Địa ốc S-Germi cho thấy, đất nền khu dân cư vùng ven là dòng sản phẩm có đối tượng người tiêu dùng người mua đó là người dân địa phương, đáp ứng cho việc định canh định cư, di dân, chứ không phải là các nhà đầu tư “lướt sóng”; việc mua bán cũng chủ yếu ra mắt ngay tại các xã, phường nơi có dự án được xây đắp nên ít chịu ảnh hưởng tác động bởi dịch bệnh.

“Tuần vừa rồi chúng tôi có ra mắt giới thiệu dự án Khu dân cư mới tại xã Quế Thuận, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam chủ yếu là cán sản phẩm đất nền giá rẻ đáp ứng nhu cầu mua để ở của người dân địa phương. Chỉ trong buổi sáng, bà con đã cọc tiền đặt mua gần hết các lô được giới thiệu trong buổi ra mắt đó. Thậm chí, có hộ dân còn nộp đủ tiền để triển khai công chứng trong buổi sáng luôn”, ông Thắng cho thấy thêm.

Sàng lọc, cái bỏ nhóm đầu cơ, tạo cơ hội cho những người cần đất ở

Có thể bạn sẽ thích: 20 ‘ATM gạo’ sắp được đem tặng Ấn Độ

Theo nhiều chuyên gia địa ốc đánh giá, trong hơn 5 năm qua, chưa lúc nào giá đất tại Đà Nẵng giảm sâu như thế. Nếu thời cao điểm, giá đất tại một số trong những khu vực thuộc khu đô thị Hòa Xuân, Golden Hills có thể tăng phi mã 200 – 300 triệu VNd/lô trong ngày, và đạt đỉnh với giá từ 35 – 50 triệu đồng/m2 thì lúc bấy giờ mức giá thành ấy đã giảm xuống chỉ từ phân nửa.

Theo điều tra của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, giá đất khu Hòa Xuân, Nam Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) giờ đây rơi vào khoảng 1,7 – 2,3 tỷ đồng/lô. Thậm chí, nhiều Khu Vực tại Nam Hòa Xuân hiện có những lô đất nền do nhà đầu tư rao bán cắt lỗ chỉ với 1,5 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Thu Nga, trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, giáo viên một trường đại học tư thục trên địa bàn, cho thấy, hai vợ chồng từ xa đến Đà Nẵng lập nghiệp, tích cóp nhiều năm nhưng vẫn không đủ tiền để mua đất làm nhà. Nhờ giá đất đợt này giảm sâu, hai vợ chồng bà Nga vừa mới đây đã mua được một lô đất nền 100m2 tại khu Nam Hòa Xuân giá 1,7 tỷ đồng.

“Vợ chồng tích cóp mãi được hơn 1 tỷ, vay mượn hai bên nội ngoại thêm lần nữa là đủ tiền mua đất, đợt này hai vợ chồng định lấy sổ đất đi vay thêm một ít chi phí từ ngân hàng để triển khai loại nhà tạm che mưa che nắng. May mà giá đất giờ giảm xuống, chứ cứ 3 – 4 tỷ như mấy thời gian trước thì chưa biết lúc nào vợ chồng mới có nổi lô đất làm nhà”, chị Nga san sẻ.

Có thể nói, giá đất giảm sâu như lúc bấy giờ đã phần nào dòng bỏ đi những nhóm đầu cơ vốn sống phụ thuộc việc đầu cơ lướt sóng, gây thực trạng sốt ảo, bong bóng bất động sản. Đồng thời, việc ưu đãi giảm giá cũng đóng góp phần giúp đa số chúng ta lao động trên địa bàn tiếp cận được nhà đất ở giá hợp lý. Đây gần như là điều không tưởng khi Thị Phần bất động sản bùng nổ và giá lạnh.

Có thể bạn sẽ thích: Ứng dụng đua nhau ra dịch vụ đi siêu thị hộ

Cũng theo nhiều chuyên gia nhận định, nếu dịch Covid-19 kéo dài thêm 2 – 3 tháng nữa, giá đất Đà Nẵng sẽ liên tiếp giảm. Tuy vậy, mức giảm sẽ không sâu hơn nữa do giá đất trên thực tế đã tiệm cận khung giá đất mới do Thành phố vừa phát hành.

Theo ông Phan Minh Thắng, trong giai đoạn này, giá vàng hết sức thất thường, Thị Trường chứng khoán do ảnh hưởng của dịch nên cũng xuống dốc, lãi suất tiền gửi có dấu hiệu giảm khi lãi vay rục rịch giảm (để bổ trợ cho các tổ chức bị tác động do dịch Covid-19). Do vậy, việc chọn lựa một sản phẩm bất động sản có không hề thiếu pháp lý và cân xứng với năng lực chuyên môn kinh tế tài chính cũng là chọn lựa an toàn và đáng tin cậy cho quý khách hàng giờ đây nhằm mục đích đảm bảo an toàn nguồn vốn.

“ Đây là thời điểm tốt để bắt đáy thị phần khi mức chi phí chấp nhận được và chúng ta cũng khó sẽ kỳ vọng vào việc ưu đãi giảm giá sâu hơn nữa do đã chạm khung giá đất Thành phố và quỹ đất cũng chẳng thể nào nhiều”, ông Thắng cho biết.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất