Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua?

0
99Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua?  Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua? photo1653405701693 16534057018431593705567


Nhà phố, shophouse nghỉ dưỡng tại khu vực phía Nam có tính thanh khoản cao khi kinh tế, du lịch phục hồi. Trong đó, lượng giao dịch Phú Quốc tăng trưởng mạnh, chiếm 95% toàn Khu Vực phía Nam.

Từ tháng 11/2021, Phú Quốc là nơi thí điểm đón khách du lịch quốc tế thông qua hộ chiếu vaccine. Theo đó, cuối năm 2021, địa phương này đón trên 420.000 lượt khách, trong số ấy khách nước ngoài đạt trên 3.200 lượt. Đặc biệt, chỉ trong 9 ngày Tết Nguyên đán, du lịch nơi đây đón hơn 120.000 lượt khách quốc tế và nội địa.

Riêng, trong các dịp nghỉ lễ hội 30-4 đến 3/5 vừa qua, Phú Quốc đón 292.000 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng hơn 65% so với cùng kì năm ngoái. Nhìn vào con số ấn tượng này cho biết, “điểm tựa” cho Thị Phần bất động sản nghỉ dưỡng đã dần lộ diện.

Bạn đang xem: Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua?

Ghi nhận cho biết thêm, các ông lớn như Vingroup, TTC, Sungroup, BIM Group, CEO Group… đang đưa Thị trường BĐS Phú Quốc quay về guồng đua sau thời gian im ắng. Trong số đó, một số trong những công ty đã có quỹ đất từ khá lâu, 10-12 năm trước nhưng hiện mới là thời điểm đưa dự án ra Thị Trường, đón sóng phục hồi của Thị phần du lịch nghỉ dưỡng.

Một chuyên Viên trong ngành nhận định, nếu đối với các Thị Phần BĐS nghỉ dưỡng khác, Phú Quốc hữu ích thế là thủ phủ du lịch truyền thống, cuốn hút lượng khách du lịch rất ổn định qua các năm. Theo đó, BĐS nghỉ dưỡng tại đây có đà tăng trưởng khỏe mạnh. Đối với các dự án BĐS pháp lý sở hữu vĩnh viễn, gần như là “món hời” được nhà đầu tư săn đón.

Nếu loại hình condotel ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về cả nguồn cung lẫn sức cầu Một trong những năm qua do dịch bệnh, thì điểm sáng của Thị trường BĐS nghỉ dưỡng có vẻ nghiêng theo mô hình nhà phố/shophouse thương mại; biệt thự biển. Đây là dòng hình gần như “sống khoẻ” tại các quần thể du lịch, được cải cách và phát triển bởi các CĐT uy tín.

Báo cáo thị phần BĐS nghỉ dưỡng tháng 4/2022 của DKRA Vietnam chỉ ra, ở mô hình nhà phố Shophouse nghỉ dưỡng, mục tiêu cải cách và phát triển cùng tính thanh khoản cao nhờ sự phục hồi tài chính và du lịch. Tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 58% vào tháng 4/2022. Trong số đó, 39% số lượng giao dịch đến từ các dự án ở khoanh vùng phía Nam, chủ yếu tại Phú Quốc, chiếm 95% lượng giao dịch toàn Khu Vực.

Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua? - Ảnh 1. - WikiLand  Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua? 899 16534054168391668816902

Sản phẩm shophouse biển đang là “điểm sáng” của Thị phần BĐS nghỉ dưỡng – WikiLand

Theo ông Võ Quốc Khánh, Tổng Giám đốc TTC Phú Quốc kiêm Tổng Giám đốc TTC Land, dòng shophouse biển tại các KĐT tinh vi là sản phẩm có biên độ tăng giá ấn tượng qua các năm do khan hiếm nguồn cung mới và hình thức buôn bán đa chủng loại ở các điểm du lịch.

Theo thay mặt đại diện DKRA Vietnam, dòng sản phẩm nhà phố biển, shophouse thương mại có tỷ lệ tăng đơn giá thành sơ cấp trung bình không hề nhỏ. Trong tháng 4/2022, mức tăng của mô hình này đạt từ từ 15% – 23% đối với tháng trước đó. Đơn vị này dự báo, trong các tháng tới, nguồn cung tương lai khá nổi bật chủ yếu đến từ các dự án ở khoanh vùng miền Nam, từ 2 địa phương là Phú Quốc và BR–VT. Hiện tại các dự án kể trên đều đang trong giai đoạn đặt chỗ.

Có thể bạn sẽ thích: Phú Quốc – thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư

Ông Võ Hồng Thắng, Phó giám đốc R&D DKRA Vietnam nhận định, sau 2 năm chịu tác động ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19, từ cuối năm 2021 thị trường du lịch ban đầu bước vào đà hồi phục mạnh khỏe vào những tháng đầu năm 2022.

Chỉ riêng trong quý 1/2022 mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chứng kiến sự sôi động trở lại ở một số phân khúc như Biệt thự nghỉ dưỡng, Nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng với nguồn cung và lượng tiêu thụ đẩy mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng với sự hồi phục kinh tế, khởi sắc du lịch, đây được xem là tiền đề cho sự phục hồi của Thị Phần bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2022 cũng giống như tạo động lực cho sự tăng trưởng của Thị Trường bất động sản nghỉ dưỡng giữa những năm tiếp theo sau.

Theo anh Thắng, BĐS nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư có rất nhiều tiềm năng và dư địa cải tiến và phát triển bền vững và kiên cố. Đặc biệt, trong thời điểm hiện tại ngành du lịch đang từng bước chứng kiến sự hồi phục mạnh bạo. Số liệu của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch chỉ ra, trong Quý 1/2022, khách nước ngoài đạt gần 91.000 lượt người, tăng 89,1% đối với cùng kỳ, trong các số đó khách đến bằng đường hàng không đạt 82,3 nghìn lượt người, chiếm gần 90,5% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 165,2%. Du lịch trong nước cũng ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực với lượng khách ước đạt 26,1 triệu lượt.

Có thể bạn sẽ thích: Đề nghị bố trí vốn năm 2020 để điều chỉnh quy hoạch sân bay Phú Quốc

Với việc thực hiện “hộ chiếu vaccine” và mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3/2022, ngành du lịch nói chung và mô hình bất động sản nghỉ dưỡng trên phạm vi toàn quốc đã chứng kiến nhiều chuyển biến rõ nét. Đồng thời, mô hình bất động sản nghỉ dưỡng đã có những điểm sáng đáng ghi nhận, khá nổi bật là phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng với nguồn cung và lượng tiêu thụ đẩy mạnh, lần lượt gấp 12,4 lần và 14,6 lần đối với cùng kỳ thời gian trước.

“Mặc dù vẫn tồn tại nhiều gian truân, trở ngại đến từ những yếu tố khách quan và chủ quan như: bất ổn chính trị trên trái đất; chính sách Zero-Covid của một trong những đất nước đóng góp tỷ trọng lớn trong cơ cấu khách du lịch đến Việt Nam; những gian nan, bất cập trong công tác thực hiện cấp sổ cho condotel và officetel;… gây nguy cơ tiềm ẩn làm tác động đến ngành du lịch cũng giống như Thị Phần bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, góc nhìn từ trung và dài hạn vẫn sẽ lạc quan về sự tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam nói chung tương tự như Thị Phần bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng trong thời gian sắp tới. Trong tương lai, bất động sản nghỉ dưỡng được xem là một trong những phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị phần bất động sản”, ông Võ Hồng Thắng nhận định.

https://cafef.Vn/thi-truong-bat-dong-san-phu-quoc-vao-guong-dua-20220524222346027.Chn

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế tài chính

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất