Thị trường bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư cần kiên nhẫn

0
281Mặc dù Thị Trường bất động sản (BĐS) trong thời hạn qua ở Đà Nẵng trầm lắng, nhưng theo thống kê của CBRE thì phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ vẫn giữ mức tăng trưởng khá.
Mặc dù Thị Phần bất động sản (BĐS) trong thời gian qua ở Đà Nẵng trầm lắng, nhưng theo thống kê của CBRE thì phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ vẫn giữ mức tăng trưởng khá.


Thị trường bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư cần kiên nhẫn  Thị trường bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư cần kiên nhẫn da20nang

Bạn đang xem: Thị trường bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư cần kiên nhẫn

Thị phần bất động sản Đà Nẵng tăng giảm thất thường.

Lạc quan căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng

Thống kê của Công ty TNHH CB Richard Ellis việt nam (CBRE) cho thấy thêm, trong quý II/2011 giá các căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng vẫn thu bán rất chạy, đặc biệt quý khách hàng ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Tổng nguồn cung của thị phần là 561 căn từ 11 dự án, trong các số ấy 59% biệt thự có mức ngân sách từ 500 ngàn đến 900 ngàn USD. Tỷ lệ bán chung đạt 53% trong quý II và tỷ lệ bán tăng 1,3 điểm tỷ lệ so với quý I với gần 50 căn được bán. Dự kiến đến cuối năm 2012 sẽ sở hữu khoảng 1.021 biệt thự trên thị trường trong những số ấy sẽ có được thêm 456 biệt thự mới.

Đối với căn hộ, tổng nguồn cung cuối quý II lên đến 2.402 căn; trong những số ấy căn hộ hạng sang giảm 3,4%, căn hộ cao cấp không thay đổi, căn hộ trung cấp tăng 9,3%. Riêng căn hộ dịch vụ không có thêm nguồn cung mới. Tỷ lệ cho thuê của hạng B là 62,9% và hạng C là 87,5%. Dự báo tương lai của Thị trường căn hộ dịch vụ tại Đà Nẵng khá lạc quan băn khoăn kiến thành phố sẽ đón thêm các chuyên gia làm việc trong các dự án BĐS. Không những thế, Đà Nẵng cũng đang đa dạng hóa nền tài chính với sự ngày càng tăng của các dự án FDI trong nghành nghề công nghiệp và chế tạo nên sẽ cần thêm lượng chuyên gia mới.

Ông Marc Townsend, Tổng GĐ Công ty TNHH CB Richard Ellis (Việt Nam) cho biết thêm: Thời điểm hiện tại rất có lợi cho tất cả những người mua các căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng vì các nhà đầu tư đang muốn bán để thu hồi vốn. Giá hiện tại cũng là giá thực so với mấy tháng trước đây.

Có thể bạn sẽ thích: Khai trương biệt thự mẫu dự án Fusion Resort & Villas Đà Nẵng

Đất nền “hạ nhiệt”

Sau một thời hạn tăng “nóng”, hiện giá đất nền ở Đà Nẵng đã dần “giảm nhiệt” và dần trở lại với giá thực của nó. Trong quý I/2011, các nhà đầu tư ở Đà Nẵng đã tranh thủ thời điểm dịp lễ hội pháo hoa và sự mở màn của mùa du lịch để tung ra các sản phẩm hướng tới lượng người mua tiềm năng đến từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Có thể bạn sẽ thích: Cư dân chung cư F.Home bức xúc “tố” chủ đầu tư thiếu trách nhiệm

Thống kê của CBRE, trong quý II/2011 có thêm khoảng 3.600 lô đất được tung ra trong 5 dự án mới và 2 dự án hiện hữu. Tổng nguồn cung mới trong quý II bằng 50% quý I. Giá bình quân của phần đông các dự án đều giảm từ 5-15% so với quý I tại toàn bộ các khoanh vùng, đặc biệt các Khu Vực Tây Bắc và phía Nam. Tỷ lệ bán sơ cấp của các dự án chậm lại đối với sự sụt giảm khoảng từ 5-20 điểm tỷ lệ tùy theo Khu Vực; trong đó giao dịch thứ cấp đang khá im ắng và chậm lại.

Ông Nguyễn Đắc Trung, Trưởng phòng nghiên cứu và phân tích, Công ty CBRE cho biết, có hơn 4.225 lô đất nền dự kiến sẽ trình làng trong 2 quý tới, nhưng Thị Trường đang giảm nhiệt do nguồn cung tăng nhiều và những quy định của nhà nước trong những việc hạn chế tín dụng tương tự như việc phân lô bán nền. “Các nhà đầu tư lẫn người mua đều đang thận trọng hơn trong các luận điểm pháp lý và một số trong những chủ đầu tư bước đầu nghĩ đến việc xây các biệt thự, nhà phố để hướng đến người mua ở và nhà đầu tư dài hạn”- ông Trung nói.

Ông Marc Townsend thì cho rằng, những năm qua Thị trường BĐS Việt Nam không đi theo một quỹ đạo nào cả, Đà Nẵng cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Tâm lý người Việt Nam thường mâu thuẫn và hiện tượng “giá ảo” thường làm biến động Thị Phần BĐS, khi Thị phần nên mua thì lại bán và khi nên bán thì lại mua. Vì thế, các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và có kế hoạch dài hơi hơn đối với Thị Phần BĐS.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất