Thị trường bất động sản Đà Nẵng khan hiếm nguồn cung

0
182CafeLand – Bức tranh chung của phân khúc căn hộ hotel, căn hộ để bán và biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng trong năm 2018 là rất ít hoặc không tồn tại dự án mở bán mới, theo Savills Việt Nam.
CafeLand – Bức tranh chung của phân khúc căn hộ khách sạn, căn hộ để bán và biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng trong năm 2018 là rất ít hoặc không có dự án mở bán mới, theo Savills Việt Nam.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng khan hiếm nguồn cung da nang 1556204043

Bạn đang xem: Thị trường bất động sản Đà Nẵng khan hiếm nguồn cung

Căn hộ khách sạn, căn hộ để bán và biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng trong năm 2018 ít hoặc không có dự án mở bán mới

Cụ thể, phân khúc căn hộ hotel (condotel), trái với giai đoạn bùng nổ cách đây 2 năm, vận tốc phát triển của thị trường condotel tại Đà Nẵng đã chậm lại đáng kể trong năm 2018, đa phần là bởi tác động của nhân tố pháp lý. Nửa cuối năm 2018 thị trường không ghi nhận dự án mới hay đợt mở bán tiếp.

Quận Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung với 52% Thị Trường. Trong nửa cuối năm 2018, tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường tăng 9 điểm % theo quý do lượng cung sơ cấp hạn chế. Giá bán sơ cấp dao động từ một.800-3.800 USD/m2.

Có thể bạn sẽ thích: Đà Nẵng bổ nhiệm Phó Giám đốc sở và Phó Chánh văn phòng

Ở phân khúc căn hộ, chỉ ghi nhận 3 dự án mở bán thêm cung cấp khoảng 70 căn hộ cho Thị trường. Sơn Trà liên tục dẫn đầu Thị Phần sơ cấp với 82% Thị Trường. Nguồn cung căn hộ cho cả năm 2019 dự kiến cũng chỉ có hơn 900 căn từ 2 dự án.

Có thể bạn sẽ thích: Nhà lồng trong nhà tại Đà Nẵng khiến báo Mỹ phải trầm trồ

Tình trạng khan kiếm nguồn cung cũng diễn ra ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng khi tổ chức giải đáp này dự báo năm 2019 dự kiến chỉ có 45 căn biệt thự sẽ gia nhập Thị trường.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Tư vấn Savills Hà Nội cho thấy, bức tranh chung của phân khúc căn hộ khách sạn, căn hộ để bán và biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng trong năm 2018 là rất ít hoặc không tồn tại dự án mở bán mới. Nguồn cung mới hạn chế và nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thụ lũy kế đến hiện tại cao cho biệt thự nghỉ dưỡng.

Vnrex – Cập nhật tin tức mới nhất