Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho Dự án Đức Long Western Park

0
457

Dự án Đức Long Western Park tại phường An Lạc, quận Bình Tân được triển khai xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân khu vực phía Tây, TP.HCM. Nhờ vị trí nằm ở trung tâm quận Bình Tân nên khi khởi động đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhưng hiện nay dự án đang gặp một số khó khăn, vướng mắc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lâm Quốc Hoàng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Đức Long Gia Lai xung quanh vấn đề này.

Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho Dự án Đức Long Western Park  Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho Dự án Đức Long Western Park duclongwesternpark ornnÔng có thể cho biết dự án Dự án Đức Long Western Park được triển khai đến nay như thế nào?

Dự án có quy mô hơn 4.000m2 và chủ đầu tư khi triển khai xây dựng muốn phát triển khu vực này thành khu đô thị mới, hiện đại. Nhiều khách hàng đã quan tâm đến dự án và mong muốn được sở hữu một căn hộ tại đây.

Tuy nhiên, do một số điều kiện khách quan nên tiến độ dự án chậm hơn dự kiến, chủ đầu tư đang tập trung hoàn thiện các bước thủ tục để được cấp phép xây dựng. Sau khi có giấy phép xây dựng, sẽ triển khai nhanh chóng theo quy hoạch, vì các phương án về vốn, nguồn lực thi công, xây dựng đã được chuẩn bị.Có một số thông tin là dự án này chỉ có thiết kế quy mô 15 tầng nhưng chủ đầu tư bán lên tầng 17 hoặc 18 tầng, thực hư thế nào, thưa ông?

Thông tin này không đúng với thực tế hiện tại của dự án. Dự án hiện nay được UBND Thành phố và các ngành chức năng liên quan phê duyệt quy hoạch chung, quy mô cao 21 tầng nằm trong quy hoạch phân khu 1/2.000 về quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị của Thành phố.

Quyết định số 3035/QĐ-UBND của UBND TP.HCM về duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân đã thể hiện rất rõ điều này.

Tôi xin nói thêm rằng, ban đầu khi triển khai Dự án và được phê duyệt quy hoạch 1/2.000 với quy mô 15 tầng. Tuy nhiên, với tiềm năng phát triển cũng như phù hợp với quy hoạch đô thị chung thuộc quận Bình Tân được cơ quan chức năng phê duyệt, Chủ đầu tư đã xin điều chỉnh quy hoạch các khu nhà lên 21 tầng và đến nay đã được UBND TP.HCM phê duyệt tại Quyết định số 2805/QĐ-UBND về Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 thuộc phạm vi của dự án.

Mặt khác, UBND quận Bình Tân cũng đã có văn bản số 2104/UBND về triển khai đồ án quy hoạch này và giao chủ đầu tư thực hiện đúng quy định.

Chúng tôi xin nói thêm rằng, trong quá trình triển khai dự án, trước thời điểm tháng 7/2019, Công ty có ký hợp đồng với một số cá nhân đặt cọc giữ chỗ mua căn hộ để có thể kí chính thức Hợp đồng Mua bán với Chủ đầu tư khi Dự án đủ điều kiện bán hàng.

ảnh 1  Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho Dự án Đức Long Western Park xulyroi ilom
Ông Lâm Quốc Hoàng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất Động Sản Đức Long Gia Lai.

Tuy nhiên do thời gian hoàn tất các thủ tục pháp lý, điều chỉnh quy mô dự án chờ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, phía công ty đã triển khai chậm trễ dự án theo tiến độ đã thỏa thuận với khách hàng.
Do chậm tiến độ, ông có thể cho biết cách giải quyết đối với khách hàng như thế nào?

Tôi xin khẳng định rằng, chủ đầu tư luôn đặc biệt quan tâm đến tiến độ và chất lượng dự án và chắc chắn không thể làm trái quy định pháp luật với hình thức bán vượt tầng so với quy định.

Còn về giấy phép xây dựng, chủ đầu tư đang tiếp tục triển khai các bước thủ tục pháp lý nhằm xin cấp giấy phép xây dựng, triển khai dự án.

Nhằm bảo đảm quyền lợi khách hàng, Công ty tổ chức gặp mặt những khách hàng, đối tác và đưa ra các phương án giải quyết cụ thể để khách hàng lựa chọn.

Các phương án đều căn cứ vào điều khoản giữa chủ đầu tư và khách hàng ký kết trong hợp đồng đặt cọc giữ chỗ, đồng thời đưa ra lựa chọn cho khách hàng trong việc tiếp tục đồng hành, chia sẻ khó khăn, vướng mắc với chủ đầu tư để thống nhất kéo giãn thời gian hoặc thanh lý hợp đồng, bảo đảm hài hòa lợi ích của cả đôi bên.

Đối với những khách hàng muốn thanh lý hợp đồng thì sẽ được hỗ trợ lãi suất 18%/năm kể từ thời điểm quá hạn. Những khách hàng muốn tiếp tục, hai bên sẽ tiến hành ký phụ lục gia hạn hợp đồng và chủ đầu tư cam kết sẽ nỗ lực cao nhất để dự án hoàn thành.Vậy chủ đầu tư sẽ tiếp tục triển khai dự án như thế nào trong thời gian tới?

Cũng như tình hình chung trên toàn thị trường, Dự án đang gặp vướng mắc về chậm trễ thủ tục hành chính nên thời gian triển khai và giao nhà phải kéo dài hơn dự kiến.

Việc vướng thủ tục cũng là tình trạng chung của nhiều tỉnh thành hiện nay chứ không riêng gì TP.HCM. Chậm trễ tiến độ dự án là điều chúng tôi không mong muốn và qua đây, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến các đối tác, khách hàng và mong muốn được sự chia sẻ, tạo điều kiện giúp chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án.

Chúng tôi đang nỗ lực cao nhất để dự án sớm hoàn thành các thủ tục cấp phép xây dựng để triển khai thi công đúng quy mô, quy hoạch, thiết kế được duyệt, bảo đảm đúng tiến độ dự án và trong phụ lục ký kết với khách hàng, sớm giao nhà cho khách hàng đã tin tưởng, đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của chủ đầu tư.