Tháo gỡ ‘nút thắt’ pháp lý, nguồn cung các dự án bất động sản sắp sôi động trở lại

0
220Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ gian khổ, vướng mắc và thúc đẩy triển khai dự án đầu tư vừa có Công văn số 2541/CV-TCT gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chỉ dẫn một số nội dung về triển khai, tiến hành dự án đầu tư kinh doanh theo pháp luật của pháp luật.

Có thể bạn sẽ thích: Hàng không tăng thêm hơn 1.000 chuyến bay dịp Tết

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ gian truân, vướng mắc và thúc đẩy tiến hành dự án đầu tư vừa có Công văn số 2541/CV-TCT gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn một trong những nội dung về thực hiện, tiến hành dự án đầu tư buôn bán theo lao lý của quy định.

Tháo gỡ ‘nút thắt’ pháp lý, nguồn cung các dự án bất động sản sắp sôi động trở lại du an tai quang namTheo đó, triển khai ý kiến lãnh đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại Văn bản số 8393/VPCP-CN ngày 17/11/2021 và Thông báo số 80/TB-VPCP ngày 23/3/2022 của Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi đến các cơ quan hướng dẫn một số nội dung vê thực hiện, tiến hành dự án đầu tư buôn bán theo quy định của luật pháp.

Bạn đang xem: Tháo gỡ ‘nút thắt’ pháp lý, nguồn cung các dự án bất động sản sắp sôi động trở lại

Đồng thời, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phân tích triển khai theo pháp luật.

Theo đó, hướng dẫn một số trong những nội dung về triển khai, triển khai dự án đầu tư kinh doanh theo lao lý của luật pháp đã trả lời 88 vấn đề có liên quan đến thủ tục lựa chọn nhà đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; nội dung liên quan đến việc thực hiện dự án đầu tư; nội dung liên quan đến chấm dứt dự án đầu tư.

Đây được đánh giá tài liệu quan trọng giúp cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ quan đơn vị liên quan và chủ đầu tư các dự án triển khai, tiến hành dự án đầu tư kinh doanh theo điều khoản của quy định.

Đồng thời, góp thêm phần thúc tiến độ xử lý hồ sơ, thủ tục tại các dự án, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà các dự án đã và đang gặp phải.

Vnrex – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất