Tạm dừng chuyển nhượng 2.385 thửa đất Cam Lâm: Người mua sau nên khởi kiện

0
18
Tạm dừng chuyển nhượng 2.385 thửa đất Cam Lâm: Người mua sau nên khởi kiện  Tạm dừng chuyển nhượng 2.385 thửa đất Cam Lâm: Người mua sau nên khởi kiện z3704619424346 cb142
Huyện Cam Lâm tạm dừng chuyển nhượng 2.385 thửa đất vi phạm quy định về phân lô tách thửa. Ảnh: Thu Cúc

Ngày 18.1, UBND huyện Cam Lâm vẫn đang rà soát đối với 2.385 thửa đất thuộc 114 khu vực có sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Trước đó, vào tháng 11.2022, huyện Cam Lâm có văn bản 3718 yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Cam Lâm tạm dừng thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với 2.385 thửa đất thuộc 114 khu vực đã có chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về việc khắc phục hậu quả các sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Ngay sau khi ban hành chủ trương nói trên, nhiều người dân trót đầu tư, sở hữu thửa đất có tên bị tạm ngừng chuyển nhượng bày tỏ sự lo lắng bởi không biết số phận của những lô đất đã mua sẽ như thế nào.

Huyện Cam Lâm đang xin ý kiến cấp trên xử lý đối với hơn 2.000 thửa đất phân lô trái quy định. Ảnh: Thu Cúc  Tạm dừng chuyển nhượng 2.385 thửa đất Cam Lâm: Người mua sau nên khởi kiện dam thuy trieu xanh
Huyện Cam Lâm đang xin ý kiến cấp trên xử lý đối với hơn 2.000 thửa đất phân lô trái quy định. Ảnh: Thu Cúc

Trước hàng loạt ý kiến khiếu nại của người dân, mới đây ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc rà soát đối với các lô đất vi phạm ở huyện Cam Lâm là chủ trương phù hợp của địa phương. Ai giao sai thì người đó phải chịu trách nhiệm.

Ông Nguyễn Tấn Tuân nói rằng, căn cứ vào Luật Đất đai, cấp nào giao thì cấp đó thực hiện và khắc phục. Hơn nữa, hiện huyện Cam Lâm đã tạm dừng và thu hồi những lô đất vi phạm. Còn sau đó nảy sinh ra các vấn đề về mặt pháp lý, người mua sau dạng F3, F4… nơi giải quyết là tòa án.

Trước băn khoăn của người dân về việc khi nào được phép giao dịch lại đối với 2.385 lô đất ở huyện Cam Lâm, người đứng đầu tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc đến nay Tỉnh ủy đã có văn bản giao Huyện ủy Cam Lâm báo cáo lại.

Trong khi đó, ông Ngô Văn Bảo – Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm cho biết địa phương đang xin ý kiến cấp trên xử lý đối với 2.385 thửa đất có dấu hiệu vi phạm.

Ông Bảo giải thích thêm rằng, địa phương ra quyết định tạm dừng chuyển nhượng nhằm hạn chế những phát sinh sai sót nhiều hơn trong quá trình giải quyết, xử lý các tồn tại trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn. Hơn nữa, đây cũng là chủ trương được thực hiện dựa trên ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa.

“Huyện không thể đưa ra kết luận được mà phải dựa trên ý kiến của tỉnh. Cái gì sai thì phải xử lý, khắc phục theo quy định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here