Sông Cổ Cò hồi sinh: Bất động sản Đông Nam Đà Nẵng bứt phá

0
609


Sông Cổ Cò ngóng ngày “hồi sinh”

Sông Cổ Cò nằm giáp ranh giữa Đà Nẵng có chiều dài 28km và Quảng Nam khoảng gần 20km, chạy dọc và uốn lượn theo tuyến đường ven biển, nối Cửa Đại – Hội An ra Cửa Hàn – Đà Nẵng. Đây từng là tuyến hàng hải an toàn, quan trọng bậc nhất làm nên một thương cảng Hội An sầm uất.

Theo thời gian, dòng sông bị bồi lấp bởi nhiều yếu tố khác nhau, có thể do sự thay đổi về dòng chảy tự nhiên hoặc ảnh hưởng từ các cuộc chiến tranh và sự tác động không nhỏ từ con người trong quá trình đô thị hóa. Do đó, tuyến sông này đã lâu không được sử dụng theo đúng giá trị của nó.

Nhận thấy được tiềm năng du lịch đường sông sau một thời gian “bỏ không” cùng giá trị và hiệu quả kinh tế to lớn mang lại từ việc khơi thông dòng chảy, nối liền mạch từ cửa Hàn vào cửa Đại cho sông Cổ Cò, lãnh đạo TP. Đà Nẵng và Quảng Nam đã đưa việc nạo vét, khơi thông dòng chảy vào quy hoạch tổng thể, thống nhất triển khai các điểm dừng chân, vui chơi giải trí phục vụ phát triển du lịch.

Đặc biệt, với sự phối kết hợp từ 2 phía hứa hẹn sớm có thể đánh thức “con đường tơ lụa”, thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt, tạo cơ hội cho sự ra đời những sản phẩm du lịch hấp dẫn không chỉ của Quảng Nam, Đà Nẵng mà còn của cả miền Trung.

Theo thống nhất từ lãnh đạo 2 địa phương, tuyến sông Cổ Cò sẽ chính thức khơi thông trước tháng 9/2020, với dự kiến kinh phí khoảng 1.000 tỷ đồng.

Sông Cổ Cò hồi sinh: Bất động sản Đông Nam Đà Nẵng bứt phá Sông Cổ Cò hồi sinh: Bất động sản Đông Nam Đà Nẵng bứt phá 68845639 374165323267956 5778933214651351040 n
Dự án Sông Cổ Cò hồi sinh sẽ giúp bất động sản Đông Nam Đà Nẵng có cơ hội bứt phá.


Cú hích bất động sản Đông Nam Đà Nẵng “nóng càng thêm nóng”

Không nằm ngoài sức nóng chung của thị trường bất động sản Đà Nẵng,  bất động sản Đông Nam thành phố này lại thêm bứt phá bởi chủ trương phát triển đô thị bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu của thành phố đặt ra với dự án hồi sinh sông Cổ Cò.

Ngay sau khi có thông tin về dự án, các sàn giao dịch tại Đà Nẵng thêm phần sầm uất, hàng loạt các dự án đất nền đổ bộ về khu vực ven sông, đẩy giá đất tại đây lên cao ngất ngưởng so với trước đó. Tham khảo giá nhà đất thổ cư tại khu vực quận Ngũ Hành Sơn – nơi có sống Cổ Cò chạy qua, thì giá trung bình đối với nhà mặt tiền, mặt phố khoảng 137 triệu/m2, căn hộ giá 50 triệu/m2, nhà trong ngõ hẻm giá 71 triệu/m2, giá đất nền khoảng 43 triệu/m2.

Mặt khác, tuyến đường sông Cổ Cò đã được ấn định thời gian thông luồng, đồng nghĩa với việc cùng lúc khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch trên “con đường tơ lụa” của Đà Nẵng và Quảng Nam – hai thủ phủ du lịch của miền Trung.

Việc thúc đẩy du lịch phát triển sẽ kích hoạt nhiều lĩnh vực khác như dịch vụ, mua sắm, lưu trú phát triển theo. Nếu thông luồng toàn tuyến sông Cổ Cò, toàn khu vực Đông Nam TP. Đà Nẵng kỳ vọng sẽ trở thành những điểm dừng chân hút khách, đồng nghĩa với thị trường bất động sản quanh khu vực này càng đáng để nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”.

Đây cũng là lý do khiến không ít các ông lớn bất động sản đã không tiếc tiền đầu tư bởi tiềm năng thu lời lớn từ sông Cổ Cò, trong đó phải kể đến các dự án như Grand River City, Blue Riverside, Homeland Paradise Village…

Có thể thấy, các nhà đầu tư trong những năm qua đã cảm nhận được tiềm năng sinh lời và sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản Đông Nam Đà Nẵng. Với phương châm “nhất cận thị, nhị cận giang” thì các dự án ven sông Cổ Cò sẽ sớm rơi vào tình trạng “cháy hàng” trong tương lai.