Showbiz Việt đua kinh doanh bất động sản

0
74Trước đây giới showbiz Việt gia nhập ngành địa ốc như nghề tay trái, mua bán đơn lẻ, âm thầm lặng lẽ còn nay họ đầu tư mô hình, rầm rộ hơn.

Hiện một vài ca sĩ, diễn viên đổ bộ vào Thị Phần bất động sản với tư cách chủ tổ chức địa ốc phủ sóng mảng phân phối (môi giới bán sản phẩm) hoặc cách tân và phát triển dự án nghỉ dưỡng, bất động sản nông nghiệp với sản phẩm đa dạng, quỹ đất lớn.

Ngày 24/5, ca sĩ Khắc Việt đã có thông tin về Khắc Việt Land – doanh nghiệp bất động sản do anh sáng lập – trên trang Facebook cá thể. Anh cho biết thêm, đây là tổ chức đầu tư, cách tân và phát triển và phân phối bất động sản ký kết trực tiếp từ chủ đầu tư. Doanh nghiệp sẽ không làm nhà môi giới thứ cấp, cũng không nhận mua bán ký gửi dòng sản phẩm không phải do tổ chức phân phối. Các tỉnh thành như Hà Nội, TP HCM, Sapa, Lào Cai, Vinh… Là những địa bàn tổ chức nhắm tới trong thời gian tới.

Chia sẻ với VnExpress, ca sĩ Khắc Việt cho thấy bắt đầu đầu tư bất động sản cách đây 4 năm theo hình thức cá nhân nhỏ lẻ, mua bán nhà tại TP HCM để kiếm lệch giá. Đến nay, anh quyết định lao vào vào Thị Trường bất động sản một cách bài bản. Ca sĩ lý giải bản thân cũng muốn làm một điều khác hoàn toàn để phá bỏ những ước lệ, thông điệp cũ về người nghệ sĩ – hoặc làm nghệ sĩ trọn đời, hoặc chỉ buôn bán trong vùng an toàn và tin cậy như mở quán cà phê, nhà hàng quán ăn… “Tôi cũng gật đầu không may khi bước chân vào nghành nghề này”, anh nói.

Khó khăn lớn trước tiên khi bắt tay vào kinh doanh bất động sản, theo ca sĩ này, là bài toán nguồn cung. Do vậy, anh đã có 1 thời hạn dài tìm kiếm, đàm phán và ký kết với một vài tập đoàn lớn để bảo đảm nguồn hàng. Đến nay, Khắc Việt đã có khá nhiều ký kết bảo đảm an toàn nguồn cung đến năm 2025.

Bạn đang xem: Showbiz Việt đua kinh doanh bất động sản

Khó khăn thứ hai, theo Khắc Việt, đó là nghệ sĩ bước vào kinh doanh phải gạt bỏ các quyết định cảm tính, cần sự bổ trợ, hỗ trợ từ những người mạnh về chuyên môn, có hiểu biết nhiều năm trong nghề cùng bắt tay cộng tác.

Công ty của ca sĩ này dự kiến có hai trụ sở chính ở Hà Nội và TP HCM, sẽ phân phối các dự án trung và cao cấp. Tuy nhiên, đơn vị cũng đều có những sản phẩm cân xứng với những người mới đầu tư và có số vốn ít, từ 600 triệu đồng đến một tỷ đồng. Còn trong dài hạn, doanh nghiệp đào bới đầu tư cách tân và phát triển những dự án của bản thân mình ở quy mô nhỏ và vừa.

Cũng vừa gia nhập thị trường địa ốc, ngày 15/5, ca sĩ Ngọc Sơn doanh nghiệp lễ chào làng tập đoàn buôn bán bất động sản nông nghiệp và du lịch có tên mình tại Bình Thuận do anh đảm nhận vị trí chủ tịch. Tập đoàn đang sở hữu hơn 50 hecta đất tại Bình Thuận. Theo thông tin từ ca sĩ này, tập đoàn buôn bán nhờ vốn tự có, không tồn tại bất kể sự vay mượn nào từ bên phía ngoài. Trước mắt, đơn vị anh tập kết khai phá nhiều vùng đất hoang, trồng cây hoa màu.

Ca sĩ Ngọc Sơn ở trang trại tại xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình. Ảnh: Tử Văn - Vnrex  Showbiz Việt đua kinh doanh bất động sản 282634343 594823898444062 5495 5568 4457 1654059566

Ca sĩ Ngọc Sơn ở trang trại tại xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình. Ảnh: Tử Văn

Trước đó, diễn viên Chi Bảo (tên đầy đủ Phạm Gia Chi Bảo) gây xôn xao Thị trường địa ốc khi lộ diện là chỉ đạo và góp vốn vào chuỗi công ty chuyển động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: Công ty TNHH Chi Bảo, Công ty cổ phần Đầu tư Đất Tâm và Công ty cổ phần Du lịch Hiểu về trái tim.

Chi Bảo cũng rất được ghi nhận góp vốn vào Công ty cổ phần Du lịch nghỉ dưỡng Côn Đảo. Quý IV/2020, công ty này được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết cụ thể thiết kế tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hiểu Về Trái Tim tại Bãi Ông Đụng – Sở Rẫy, huyện Côn Đảo mô hình 118 ha. Ngoài ra, diễn viên này còn đứng tên ở các công ty như: Công ty cổ phần Du lịch nghĩ dưỡng Thiền Chư Yang Sin, Công ty cổ phần Du lịch nghỉ dưỡng Hồ Lăk.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, nhận xét việc có rất nhiều nghệ sĩ nhập cuộc vào mảng bất động sản cho thấy thêm tính lôi cuốn của Thị Phần. “Thị Phần này vốn yên cầu người nhập cuộc phải có tài năng chính, khả năng. Giới nghệ sĩ có nguồn thu nhập, họ muốn tái đầu tư để hiện thực hóa tài sản”, ông Đính nhận định.

Theo anh Đính, việc giới nghệ sĩ tận dụng bức Ảnh, brand Name, sức tác động của bản thân mình để quảng bá, đầu tư bất động sản cũng là bình thường. “Quan trọng là có đúng luật hay là không, nếu đúng luật thì đây là điều tốt, nó tạo ra sự sôi động của thị phần, nhiều thành phần tham gia”, ông Đính nói. Ngược lại, nếu giới nghệ sỹ làm sai luật, họ vừa tạo thành hệ luỵ cho Thị phần, vừa làm xấu mặt chung cho giới này.

Thạc sĩ Trang Minh Hà, Chủ tịch North Stars Asia, chứng thực giới nghệ sĩ đầu tư bất động sản đã có những đợt sóng nhỏ lẻ từ lâu đời trước nhưng đến 2022 mới mở ra quy mô hùng hổ hơn ở cấp độ doanh nghiệp, tập đoàn, quỹ đất cũng to hơn trước.

Tuỳ theo sản phẩm mà các nghệ sĩ có những phân khúc khách hàng riêng. Họ cũng có tương đối nhiều tiện lợi khi quảng bá sản phẩm do có lượng fan (người ái mộ) phần đông, có năng lực chuyên môn dẫn dắt và tạo xu hướng cho Thị Trường. Nếu giới nghệ sĩ kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp dưới hình thức lập công ty, pháp nhân kinh doanh địa ốc đang là xu hướng được nghệ sỹ các non sông khác đã và đang thắng lợi ít nhiều.

Có thể bạn sẽ thích: Ra mắt cụm Sales Gallery và nhà mẫu kiến trúc độc đáo

Tuy nhiên đi kèm theo với những mặt thuận lợi về nhận diện brand Name, theo ông Hà, giới nghệ sĩ cũng sẽ đối mặt với những không may tiềm ẩn, đáng lưu ý đặc biệt là không may pháp lý. Vì luật pháp về đất đai và thị phần bất động sản tại Việt Nam không ít và rộng. Không cẩn thận, họ rất dễ vướng mắc những luận điểm pháp lý, dẫn đến phát sinh kiện tụng không rất cần thiết.

Một rủi ro khác chính là về nhãn hiệu (uy tín cá thể), nếu nghệ sĩ buôn bán thắng lợi có lẽ tạo thêm những hiệu ứng tích cực, tăng độ nổi tiếng của chính bản thân mình. Còn nếu việc kinh doanh của họ chẳng may gặp bất lợi sẽ ảnh hưởng đến tên tuổi của người nghệ sĩ.

Cũng theo ông Hà, giữa làn sóng nghệ sĩ rẽ sang buôn bán bất động sản, cần minh định ai đang là kẻ chỉ tạt ngang để quảng bá dòng sản phẩm, ai là kẻ có tiềm lực và có kiến thức, có chiến lược chi tiết để đầu tư phát triển lâu dài.

Có thể bạn sẽ thích: Đồng Nai “rót” hơn 7.000 tỷ đồng đầu tư, phát triển 2 dự án hạ tầng giao thông

Trong tình huống các nghệ sĩ tham gia buôn bán bất động sản đã sẵn sàng kiến thức, có hiểu biết và tiềm lực tài chính tốt, cách tân và phát triển được những dự án bất động sản, đưa về những giá trị cho những người sở hữu, cả ở góc độ đầu tư lẫn góc độ người dùng cuối (mua để ở, hoặc kinh doanh…) thì được xem là diễn biến tích cực.

Ngược lại, nếu họ chỉ đầu tư buôn bán theo trào lưu, đổ xô kinh doanh sau những cơn sốt đất, đến khi Thị Trường có sự điều tiết từ cấp độ cai quản nhà nước như giảm nhiệt các cơn sốt đất, siết tín dụng, tăng lãi suất, có thể dẫn đến không may tạo nên làn sóng chạy đua hớt bọt thị trường, không hữu ích cho sự trở nên tân tiến vững chắc của Thị Phần bất động sản.

Đức Minh – Vũ Lê

Vnrex update tin tức tiên tiến nhất