Sekisui House mở trường đào tạo nghề tại Hà Nội

0
332

Công ty TNHH Sekisui House mở trường đào tạo nghề đầu tiên của đơn vị ở Việt Nam với tên gọi Trung tâm đào tạo Mirai Hà Nội và Trung tâm đào tạo Quang Trung Hà Nội.

Ông Hiroyuki Fujiwara, phụ trách Văn phòng xúc tiến việc làm, Phòng xây dựng, công ty Sekisui House cho biết: “Người lao động Việt rất trung thực và chăm chỉ. Chúng tôi muốn đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam thông qua những cải tiến về công nghệ xây dựng”.

Các học viên Việt Nam được Sekisui House  Sekisui House mở trường đào tạo nghề tại Hà Nội 2 9849 1575449168

Các học viên Việt Nam được Sekisui House đào tạo chuyên môn và kỹ năng làm việc trước khi đến Nhật.

Các học viên sẽ được đơn vị đào tạo kỹ thuật xây dựng chuyên ngành gồm nền móng, xây dựng ngoại thất, hoàn thiện nội thất; các kiến thức cơ bản, luật lệ công trường, giáo dục an toàn và sức khỏe; được

học và thực hành tiếng Nhật tại công trường,

các nguyên tắc làm việc trong môi trường Nhật.

Sekisui House sẽ t

hanh toán các chi phí đào tạo kỹ năng tại địa phương và t


ổ chức tham quan đào tạo cho gia đình học viên.


Khi học viên tới Nhật Bản, n


goài chế độ lương, thưởng như nhân viên người Nhật,

họ sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ chi phí liên quan trong năm đầu tiên; được hướng dẫn thực hành kỹ thuật và bắt đầu cuộc sống tại đây. Sekisui House cũng tổ chức đưa học viên tới công trường mỗi tháng một lần, hỗ trợ kiểm tra ba tháng một lần, cùng chi phí học tại các trang web dạy tiếng Nhật và trang web trợ giúp giải quyết các vấn đề…

Sekisui House  Sekisui House mở trường đào tạo nghề tại Hà Nội 1 3403 1575449168

Sekisui House tổ chức buổi gặp mặt người thân của các học viên.

Đại diện Sekisui House cho biết, trong bối cảnh số lượng thợ xây dựng lành nghề Nhật Bản có thể giảm 370.000 người (từ năm 2019 đến 2025), gây nên mối lo ngại về tình trạng thiếu lao động, công ty đã đưa nhiều thực tập sinh nước ngoài trong đó có thực tập sinh Việt Nam đến làm việc tại Nhật Bản, đồng thời hỗ trợ họ thích nghi với công việc và cuộc sống ở Nhật.

(Nguồn:

Công ty Sekisui House

)